Cách làm bánh gạo cay (Tteokbokki) từ A đến Z tại nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Luộc

Bánh gạo cay - Tteokbokki từ A đến Z tại nhà

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh gạo cay - tteokbokki, là một món ăn vặt đường phố rất nổi tiếng của Hàn Quốc. Mình rất thích ăn bánh gạo nhưng lại ngại làm vì nghĩ món này rất phức tạp, trước đây toàn ra ngoài ăn thôi và nhiều bạn giống mình đúng không? Nhưng đừng lo, công thức mình mới khám phá dưới đây thật sự rất dễ, chỉ cần mua đủ các nguyên liệu là có thể tự làm được một nồi bánh gạo cay ngon hết xảy rồi.


Nguyên liệu làm bánh gạo cay - tteokbokki từ a đến z tại nhà

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 200 Gr
    • Bột nếp 150 Gr
    • Nước 280 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Cá cơm khô 15 Gr
    • Rong biển khô 15 Gr
    • Tỏi 10 Gr
    • Gừng 10 Gr
    • Hành tây 30 Gr
    • Tương ớt Hàn Quốc 1 Muỗng canh (Tương ớt Gochujang)
    • Nước tương 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Đậu hũ hải sản 5 Miếng
    • Trứng gà 2 Quả
    • Hành boa rô 1 Cây

Cách làm bánh gạo cay - tteokbokki từ a đến z tại nhà

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Đầu tiên các bạn trộn bột gạo, bột nếp và muối lại với nhau trong một cái âu hoặc một cái tô sâu lòng. Sau đó tạo bột thành hình phễu ở chính giữa tô, từ từ đổ 280ml nước sôi vào, vừa đổ vừa trộn đều đến khi tạo thành bột khối bột kết dính. Cho bột ra thớt (hoặc một mặt phẳng sạch), phủ lên 1 nắm bột gạo khô để chống dính rồi các bạn tiến hành nhào bột thành một khối bột mịn dẻo và không còn bột bị đóng cục.
Đến đây, bạn cắt khối bột ra thành từng khối nhỏ hơn. Dùng tay vo bột thành những que trụ dài, sau đó dùng dao đã nhúng vào nước ấm cắt tteokbokki ra thành những que nhỏ vừa ăn (lúc này bạn muốn tteokbokki có hình thù kích cỡ thế nào thì vo như vậy nhé).
Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho tteokbokki vào luộc đến khi tất cả chín, chuyển sang màu trong và nổi trên mặt nước thì vớt ra. Xả ngay tteokbokki vào nước lạnh hoặc ngâm vào tô nước đá để tteokbokki không bị dính vào nhau và nhanh nguội hơn.
Cho vào nồi cá cơm khô, rong biển khô, gừng xắt sợi, tỏi đập dập, hành tây cắt nhỏ và 600ml nước nóng, đun sôi ở lửa vừa. Khi nước sôi, các bạn hớt bọt rồi hạ lửa nhỏ, đun liu riu khoảng 20 phút đến khi thấy nước dùng chuyển sang màu xanh, nếm vào nghe dậy mùi rong biển và cá cơm khô thì tắt bếp. Lọc qua rây lấy 300ml nước dùng.

Phần xác của nước dùng các bạn có thể dùng để nấu canh rong biển cũng ngon lắm nè.

Cho vào chảo 300ml nước dùng vừa lọc cùng với tương ớt Gochujang, nước tương, đường khuấy đều rồi đun sôi.
Khi nước sốt sôi các bạn cho tteokbokki vào nấu thêm khoảng 5 - 7 phút cho tteokbokki chín hẳn, sau đó thêm đậu hũ, trứng gà và hành bô-roa tùy thích.

Bạn có thể thay đậu hũ thành bánh cá Hàn Quốc, cá viên, hoặc bất cứ topping nào bạn thích ăn.

Bánh gạo thành phẩm có vị chua cay mặn ngọt của nước sốt, có tteokbokki dai dai mềm mềm, tô điểm thêm các loại topping ăn kèm cực hấp dẫn. Còn chờ gì nữa mà chưa bày ra tô và thưởng thức nào! Chúc bạn thành công với công thức nấu bánh gạo này nhé!

Hình thực hành món Bánh gạo cay - Tteokbokki từ A đến Z tại nhà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công