Cách làm Bánh Gạo Hàn Quốc trắng mềm đơn giản tại nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh gạo Hàn Quốc

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh gạo Hàn Quốc (tokbokki) là món ăn Hàn Quốc siêu nổi tiếng và được giới trẻ Việt Nam cực yêu thích. Khi làm món bánh gạo Hàn Quốc (tokbokki), chúng ta thường mua phần bột bánh gạo bán sẵn vì không biết cách làm đúng không nào? Vậy thì giờ đây bạn có thể thoải mái ăn bánh gạo với cách làm bánh gạo Hàn Quốc hay cách làm tokbokki cực đơn giản này. Chỉ với bột gạo, muối, dầu mè... là có thể trổ tài làm bánh gạo ngay.


Nguyên liệu làm bánh gạo hàn quốc

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 330 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu mè 5 ml

Dụng cụ thực hiện làm bánh gạo hàn quốc

Xửng hấp

Cách làm bánh gạo hàn quốc

Thực hiện 35m

Thực hiện

Trộn đều bột gạo với 1/2 muỗng cà phê muối, 420ml nước trong tô. Bạn lưu ý bánh gạo Hàn Quốc theo công thức này là dùng bột gạo Hàn Quốc, loại đông lạnh và khi làm rất dẻo.

Nếu không mua được bột gạo Hàn Quốc để làm bánh gạo, bạn có thể pha bột theo: 50gr bột gạo, 150gr bột nếp, 25gr bột năng, 1 xíu muối, 230ml nước ấm. Cho các nguyên liệu trộn với nhau và nhồi thành khối bột dẻo mịn.

Cho phần bột bánh gạo đã trộn vào xửng hấp, hấp khoảng 20 phút, tránh để nước rơi vào bột. Quết đều dầu mè lên mặt phẳng, nhào bánh khi bánh còn nóng đến khi thành khối bột mịn và dai.

Theo công thức bánh gạo Hàn Quốc khi không mua được bột gạo Hàn Quốc: Cắt khối bột đã nhào làm 4 phần sau đó lấy từng phần và xoa 1 chút dầu ăn lên tay, dùng 2 bàn tay vê đi vê lại cho thành 1 dải bột dài, to đều nhau, bạn có thể làm dải bột to hay nhỏ tùy theo ý thích nhé.

Với cả 2 cách làm bánh gạo: Lăn bột bánh gạo thành những thanh tròn dài, cắt bột thành những miếng dài tùy thích. Đối với cách làm bánh gạo Hàn Quốc khi không mua được bột gạo Hàn Quốc: Cho nước vào nồi đun sôi sau đó thêm 1 xíu dầu ăn, khi nước đã sôi mới thả bánh gạo vào luộc tới khi bánh chín nổi lên thì vớt ra, thả ngay vào chậu nước lạnh cho bánh gạo nguội hẳn mới vớt bánh gạo ra để ráo nước.
Cùng chiêm ngưỡng thành quả và sau khi làm bánh gạo Hàn Quốc (tokbokki) ngon tuyệt nào! Tokbokki hay bánh gạo là món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Ngay khi du nhập vào Việt Nam, món ăn này đã được nhiều người yêu thích và chế biến theo nhiều cách, bạn có thể tự làm bánh gạo theo công thức trên mà không phải ra ngoài hàng mua rồi.

Hình thực hành món Bánh gạo Hàn Quốc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công