Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh gạo Hàn Quốc

 • Nguyên liệu 4
 • Thực hiện h
 • Phần 04 người
 • Độ khó Dễ

Cách Làm Bánh Gạo Hàn Quốc dẻo ngon, dễ làm tại nhà. Nếu khó tìm mua nguyên liệu bánh gạo dẻo tại cửa hàng để nấu tokbokki thì có thể tự làm bánh gạo tại nhà với các nguyên liệu dễ tìm như: bột gạo, bột nếp, dầu mè và nước. Lưu ngay hướng dẫn cách làm bánh gạo Hàn Quốc chi tiết sau đây từ Cooky để nắm rõ được định lượng và mẹo làm bánh ngon nhé.


Nguyên liệu làm bánh gạo hàn quốc

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Bột gạo 55 Gr
  • Bột nếp 100 Gr
  • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
  • Dầu mè 1 Muỗng cà phê

Cách làm bánh gạo hàn quốc

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Cách làm bánh gạo Hàn Quốc: Cho 100gr bột nếp, 55gr bột gạo cùng 1/2 muỗng cà phê muối vào âu hoặc tô lớn. Trộn đều bột bánh gạo sau đó tạo một lỗ nhỏ chính giữa tô, đổ 240ml nước sôi vào, tiếp tục trộn để tạo thành hỗn hợp bột dẻo như hình.
Cách làm bánh gạo Hàn Quốc bằng lò vi sóng: Sử dụng lò vi sóng. Dùng màng bọc thực phẩm bọc tô bột bánh gạo lại, không bọc kín tô, để chừa một khoảng trống. Đặt tô bột vào lò vi sóng, chỉnh công suất 600 watts, quay trong vòng 2 phút. Sau đó lấy tô bột ra, lúc này bột bánh gạo vẫn còn chỗ sống, bạn dùng muỗng trộn đều. Bọc màng bọc thực phẩm lại một lần nữa, vẫn chừa một khoảng trống rồi cho vào lò vi sóng quay tiếp tục 2 phút ở 600 watts.
Cách làm bánh gạo Hàn Quốc bằng hấp cách thủy. Nếu nhà mình không có lò vi sóng, bạn có thể sử dụng cách này cũng đơn giản không kém. Chỉ cần điều chỉnh một chút lượng nước lúc trộn bột bánh gạo, với 100gr bột nếp, 55gr bột gạo và 1/2 muỗng cà phê muối, bạn sẽ cho vào 180ml nước sôi. Trộn đều như bước 1. Sau đó cho bột ra một cái dĩa rộng, dàn phẳng mặt bột. Bắc một nồi nước sôi, cho bột vào hấp khoảng 15 phút đến khi bột bánh gạo chín và chuyển trong như hình.
Sau khi bột bánh gạo Hàn Quốc đã chín, bạn đổ bột ra mặt gỗ có làm bóng với 1 muỗng cà phê dầu mè để chống dính. Giã bột nhiều lần để tạo độ dai cho bột và làm khối bột mịn hơn. Sau đó cắt bột bánh gạo ra từng miếng nhỏ.
Cách làm bánh gạo Hàn Quốc: Thấm lên tay một ít dầu mè, lấy khối bột nhỏ nắn vài lần trên tay, sau đó se lại thành những thanh trụ dài rồi cắt ngắn thành những miếng bánh gạo (Tokbokki) bằng nhau (kích thước tùy sở thích). Nếu muốn chống dính cho bánh gạo (Tokbokki), bạn có thể phết lên bánh một lớp dầu mè mỏng.
Lúc này bánh gạo Hàn Quốc (Tokbokki) đã sẵn sàng để chế biến nhiều món ăn khác nhau như bánh gạo chiên, súp bánh gạo, làm bánh gạo cay... Mình dùng bánh gạo chế biến thử Tteok Kkochi và ăn cực ngon luôn nhé. Đây là món bánh gạo xiên que áp chảo sốt Hàn Quốc. Hoặc bạn có thể tìm kiếm cách làm bánh gạo cay ở mục công thức nhé! Tips: Bảo quản bánh gạo trong ngăn đông của tủ lạnh, khi sử dụng chỉ cần rã đông là chế biến được rồi. Cách làm bánh gạo Hàn Quốc chỉ đơn giản thế thôi, các bạn làm thử nhé.

Hình thực hành món Bánh gạo Hàn Quốc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công