Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh gạo Hàn Quốc

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cùng nhau thử độ khéo tay của mình với cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc (Tteok) tại nhà mà mình giới thiệu dưới đây nhé! Nguyên liệu dễ tìm, cách làm cũng rất đơn giản nữa, chỉ cần bỏ một chút thời gian ra nhồi nặn là đã có cho mình cả tô bánh gạo để nhâm nhi trong lúc xem phim Hàn Quốc cho đỡ thèm rồi, chẳng cần phải tốn tiền ra ngoài hàng nữa đúng không nào.


Nguyên liệu làm bánh gạo hàn quốc

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 55 Gr
    • Bột nếp 100 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê

Cách làm bánh gạo hàn quốc

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Cho 100gr bột nếp, 55gr bột gạo cùng 1/2 muỗng cà phê muối vào âu hoặc tô lớn. Trộn đều bột sau đó tạo một lỗ nhỏ chính giữa tô, đổ 240ml nước sôi vào, tiếp tục trộn để tạo thành hỗn hợp bột dẻo như hình.
Cách 1: Sử dụng lò vi sóng. Dùng màn bọc thực phẩm bọc tô bột lại, không bọc kín tô, để chừa một khoảng trống. Đặt tô bột vào lò vi sóng, chỉnh công suất 600 watts, quay trong vòng 2 phút. Sau đó lấy tô bột ra, lúc này bột vẫn còn chỗ sống, bạn dùng muỗng trộn đều. Bọc màn bọc thực phẩm lại một lần nữa, vẫn chừa một khoảng trống rồi cho vào lò vi sóng quay tiếp tục 2 phút ở 600 watts.
Cách 2: Hấp cách thủy. Nếu nhà mình không có lò vi sóng, bạn có thể sử dụng cách này cũng đơn giản không kém. Chỉ cần điều chỉnh một chút lượng nước lúc trộn bột, với 100gr bột nếp, 55gr bột gạo và 1/2 muỗng cà phê muối, bạn sẽ cho vào 180ml nước sôi. Trộn đều như bước 1. Sau đó cho bột ra một cái dĩa rộng, dàn phẳng mặt bột. Bắc một nồi nước sôi, cho bột vào hấp khoảng 15 phút đến khi bột chín và chuyển trong như hình.
Sau khi bột đã chín, bạn đổ bột ra mặt gỗ có làm bóng với 1 muỗng cà phê dầu mè để chống dính. Giã bột nhiều lần để tạo độ dai cho bột và làm khối bột mịn hơn. Sau đó cắt bột ra từng miếng nhỏ.
Thấm lên tay một ít dầu mè, lấy khối bột nhỏ nắn vài lần trên tay, sau đó se lại thành những thanh trụ dài rồi cắt ngắn thành những miếng bánh gạo bằng nhau (kích thước tùy sở thích). Nếu muốn chống dính cho bánh gạo bạn có thể phết lên bánh một lớp dầu mè mỏng.
Lúc này bánh gạo đã sẵn sàng để chế biến nhiều món ăn khác nhau như bánh gạo chiên, súp bánh gạo, bánh gạo cay,... Mình có dùng bánh gạo này để chế biến món Tteok Kkochi, đây là món bánh gạo xiên que áp chảo sốt Hàn Quốc, bạn có thể tìm kiếm cách làm ở mục công thức nhé! Nếu không sử dụng ngay thì bạn có thể bảo quản bánh gạo trong ngăn đông của tủ lạnh, khi sử dụng chỉ cần rã đông là chế biến được rồi.

Hình thực hành món Bánh gạo Hàn Quốc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!