Cách Làm Bánh Gạo Nhân Hoa Quả Thơm Ngon Đơn Giản
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Bánh gạo nhân hoa quả

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện h 15 m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh gạo nhân hoa quả hấp dẫn với nhiều màu sắc. Chẳng ai có thể kìm lòng được trước đĩa bánh gạo nhân hoa quả vừa ngon vừa sặc sỡ như thế này đâu đấy!


Nguyên liệu làm bánh gạo nhân hoa quả

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột báng 400 Gr
    • Lá dong 50
    • Táo tàu 100 Gr
    • Việt quất 100 Gr
Thêm 1 ít: Dây buộc, màu tự nhiên: xanh lá, vàng, hồng.

Cách làm bánh gạo nhân hoa quả

Thực hiện 1 h 15m

Thực hiện

Chia gạo làm bốn phần đều nhau. Ngâm 3 phần, mỗi phần vào 1 tô nước màu khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi vớt ra để ráo.
Chần sơ lá dong qua nước sôi.
Xếp lá dong hình phễu, cho gạo 1/2 phễu rồi cho nhân táu tàu và việt quất vào. Tiếp tục cho gạo vào phủ đầy phễu, gói lại rồi dùng dây buộc chặc.
Cho bánh vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt bánh, nấu khoảng 1 tiếng đồng hồ là bánh chín.
Bày trí bánh ra đĩa và thưởng thức.

Hình thực hành món Bánh gạo nhân hoa quả

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công