Cách Làm Bánh Gạo Nướng Giòn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh gạo nướng giòn

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Những chiếc bánh gạo nướng giòn rụm, thơm ngon và rất dễ chế biến. Chỉ với nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể làm ngay món ăn vặt ngon lành khi mà Tết đã cận kề rồi.


Nguyên liệu làm bánh gạo nướng giòn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 500 Gr
    • Đường bột 200 Gr
    • Dầu ăn 250 ml
    • Trứng gà 2 Quả
Thêm 1 ít: Hạt poppy, nước hoa hồng.

Dụng cụ thực hiện làm bánh gạo nướng giòn

Khay nướng , Lò nướng , Giấy nến , Máy đánh trứng

Cách làm bánh gạo nướng giòn

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cho 200g đường bột vào tô. Tách riêng lòng trắng trứng ra một cái tô khác, phần lòng đỏ cho vào tô đường bột. Thêm 120ml nước hoa hồng, 500g bột gạo và 250ml dầu ăn vào, trộn đều.
Dùng máy đánh bông lòng tráng trứng. Thêm lòng trắng trứng đánh bông vào tô đường và bột. Trộn đều, sau đó để bột trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.
Viên bột thành những viên tròn rồi ấn hơi dẹt. Dùng 1 cái đĩa để ấn trên mặt bánh tạo thành đường vân. Tiếp đó rắc hạt poppy lên trên. Cuối cùng đặt bánh vào lò nướng ở 175 độ C trong khoảng 25 phút là được.
Cho bánh ra đĩa và thưởng thức. Món bánh có thể được bảo quản kín để dùng dần trong dịp Tết này nhé!

Hình thực hành món Bánh gạo nướng giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công