Cách Làm Bánh Gateau Mềm Mịn, Xốp Ngon Cực Dễ
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh Gateau

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 12 người
  • Độ khó Dễ

Công thức lần này mình sử dụng cho ra bánh rất mềm mịn và nhẹ như mây. Với công thức này bạn có thể dùng khuôn tròn đường kính khoảng 20 cm để nướng bánh.


Nguyên liệu làm bánh gateau

cho 12{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 4 Quả
    • Bột bắp 40 Gr
    • Bột mì 40 Gr
    • Đường trắng 75 Gr
    • Dầu ăn 30 ml
    • Sữa tươi không đường 15 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: 1/2 teaspoon cream of tartar.

Dụng cụ thực hiện làm bánh gateau

Lò nướng , Khuôn cupcake

Cách làm bánh gateau

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Cho 30ml dầu ăn và 15ml sữa vào chén nhỏ và khuấy cho tan bớt. Trong một thau sạch, cho lòng trắng trứng và 1/4 muỗng cà phê muối vào. Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp cho đến khi hỗn hợp trứng nổi bong bóng lớn.
Cho cream of tartar vào và tiếp tục đánh cho đến khi các bọt khí nhỏ mịn như bọt xà phòng.
Chuyển tốc độ đánh sang cao, chia đường làm vài phần và cho vào từ từ, vừa cho đường vào vừa đánh trứng. Đánh đến khi trứng nổi vân, và bóng dẻo. Đánh trứng quá chóp mềm một chút, và chưa đạt đến chóp cứng. Khi dùng que đánh trứng khuấy nhẹ vào hỗn hợp trứng và nhấc lên thì thấy trứng tạo thành chóp, mặc dù có thể chóp hơi cong.

Không nên đánh trứng quá bông cứng (chóp cứng hoặc quá chóp cứng) làm lòng trắng trứng đặc và khó trộn.

Chỉnh máy đánh trứng xuống tốc độ thấp và cho từng lòng đỏ trứng vào thau lòng trắng trứng. Cứ mỗi lần cho một lòng đỏ vào thì đánh khoảng 10-15 giây cho lòng đỏ và lòng trắng hoà quyện. Lúc này hỗn hợp trứng khá mịn màng và có màu vàng nhạt.
Chỉnh máy đánh trứng xuống tốc độ thấp nhất rồi đổ hỗn hợp dầu ăn, sữa vào thau trứng, đổ men theo thành thau, đánh sao cho hỗn hợp hoà quyện là được.
Chia hỗn hợp bột mì và bột bắp làm 3 phần. Rây bột mì và bột bắp vào thau trứng, trộn trứng theo một chiều, từ dưới đáy âu hất nhẹ cho trứng phủ lên trên, rồi tiếp tục cho hỗn hợp hoà quyện. Nhất thiệt phải đảo nhẹ một chiều, không khuấy lung tung, trộn đều bột sau mỗi lần rây. Cứ thế làm hết 3 lần sao cho hỗn hợp hoà quyện.
Mở trước lò nướng ở 165 độ C. Chia bột vào các khuôn cupcake. Cho khay bánh vào lò, nướng bánh từ 25-30 phút tuỳ kích cỡ khuôn. Bánh chín là khi dùng ngón tay ấn nhẹ vào mặt bánh, thấy bánh phồng ngay trở lại.
Bày trí bánh cho đẹp mắt, có thể thêm kem tươi và dâu tây cắt lát để ăn cùng nhé!

Hình thực hành món Bánh Gateau

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công