Cách Làm Bánh Gateux Cam Đơn Giản, Ngon Cực Đỉnh
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh gateux cam

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh gateux cam thơm phức mùi bơ sữa, thớ bánh mềm mịn bông xốp tan trong miệng, lẫn vị chua nhẹ của cam, thơm thơm của vỏ cam, hòa lẫn thịt cam thơm mát, hi vọng sẽ khiến bạn hài lòng khi thưởng thức.


Nguyên liệu làm bánh gateux cam

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 30 Gr
    • Trứng gà 4 Quả
    • Cam 1 Trái (Vàng)
    • 3 Gr
    • Dầu ăn 20 ml
    • Sữa tươi không đường 10 ml
    • Bột bắp 30 Gr
    • Bột nở (baking powder) 1 Gr
    • Muối 1 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh gateux cam

Máy đánh trứng , Khay nướng , Lò nướng , Khuôn bánh , Giấy nến

Cách làm bánh gateux cam

Thực hiện 55m

Thực hiện

Làm nóng lò ở 175 độ C trong 10 phút. Rây đều bột mì, bột bắp, bột nở vào âu riêng.
Cắt cam thành tứng lát mỏng. Chống dính bằng cách lót giấy nến. Xếp đều cam lên khuôn bánh. Dùng rây, rắc đều đường lên lớp cam đã xếp trong khuôn. Sau đó cho cam vào lò, nướng ở nhiệt 175 độ C trong 20 phút. Bước này giúp sấy khô cam, lớp đường sẽ tạo màu đẹp hơn cho cam.
Để bánh có mùi cam thơm lừng, bạn hãy dùng dụng cụ và bào phần vỏ cam nhỏ ra. Để riêng,trộn vào phần bột bánh. Đồng thời vắt cam, lấy 10ml nước cốt nhé.
Trứng gà tách lòng, để riêng 1 âu lòng trắng, 1 âu lòng đỏ. Ở âu lòng trắng trứng, cho vào 1 gr muối, 2ml nước cốt chanh. Dùng máy đánh trứng đánh bông trứng ở mức số 1, thấy trứng có bọt trắng liti như bong bóng xà phòng, bạn cho đường vào tiếp tục đánh. Hãy chia đường thành 3 phần, cho lần lượt vào âu, đánh đều tay đến khi lòng trứng đặc lại, bông cứng. Nhấc que lên thấy có chóp nhọn là trứng đã đạt. Vì bánh bông lan nở nhờ trứng nên bạn cần đánh trứng đúng, phải bông cứng đúng tiêu chuẩn, nếu không bánh sẽ không nở được đấy. Cho từng lòng đỏ trứng vào âu lòng trắng, đánh lần lượt cho tan đều. Sau đó cho lần lượt 10ml nước cam, sữa tươi, bơ đun chảy vào âu. Đánh ở mức thấp nhất đến khi hỗn hợp tan đều.
Chia bột thành 3 phần, rây lần lượt vào âu hỗn hợp trên. Dùng spatula trộn bột thật nhẹ nhàng,theo phương pháp Fold. Trộn mạnh tay sẽ khiến bọt vỡ gây xẹp bánh đấy. Sau khi trộn bột xong, bạn đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh. Vỗ nhẹ cho mặt bột dàn đều.
Cho bánh vào nướng ở nhiệt 150 độ C trong 20 phút. Sau đó tăng lên 160 độ, nướng trong 20 phút nữa. Bánh chín sẽ tự róc khỏi khuôn, sờ tay thấy mặt bánh cứng, đàn hồi lại là ổn. Hoặc bạn có thể dùng tăm,xuyên qua bánh, tăm không ướt là ruột bánh đã chín hoàn toàn.

Hình thực hành món Bánh gateux cam

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công