Cách làm Bánh Gato ngon mà cực kỳ đơn giản ngay tại nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh gato

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bánh gato chính là linh hồn của mọi loại bánh kem. Với bất kì loại bánh được trang trí xinh đẹp nào, sẽ không thể gọi là thành công nếu phần cốt bánh gato bên trong không đạt độ mềm mịn, bông xốp. Bánh gato phải đủ độ đứng để giữ được phần trang trí phía trên, không bị xẹp xuống. Với cách làm bánh gato hay cách làm bánh sinh nhật này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng nó sẽ đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn ấy. Đặc biệt hơn, bạn hoàn toàn có thể thử ngay cách làm bánh gato bằng lò nướng này để làm quà tặng cho người phụ nữ thân yêu nhân ngày 8-3 sắp tới.


Nguyên liệu làm bánh gato

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 4 Quả
    • Đường trắng 100 Gr
    • Mật ong 5 ml
    • Bột mì 90 Gr
    • 23 Gr
    • Sữa tươi có đường 36 ml

Dụng cụ thực hiện làm bánh gato

Khuôn bánh , Lò nướng , Giấy nến

Cách làm bánh gato

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Cho trứng vào tô sâu lòng, bên dưới bạn để một thau nước nóng, thêm 100gr đường vào đánh chung với trứng. Đầu tiên là bọt khí sẽ rất to, trứng loãng. Tiếp theo bọt khí từ từ nhỏ dần và trứng tăng thể tích (bông) rất nhanh. Tiếp tục đánh thì các bọt khí này sẽ nhỏ dần, nhỏ dần và cuối cùng là gần như biến mất. Cho thêm 5ml mật ong vào.

Có hai cách đánh trứng để làm bánh gato cơ bản: đánh nóng (đặt âu trứng lên nồi nước nóng như trên) và đánh nguội (đánh trứng ở nhiệt độ phòng). Các bạn có thể dùng cách nào cũng được, tuy là mình thấy các sách dạy cách làm bánh kem tại nhà thường khuyên là đánh trứng nóng sẽ giúp bánh nở bông và mịn hơn.

Đánh đều đến khi hỗn hợp sệt lại thì bạn cho 23g bơ đã được làm tan chảy, 36ml sữa và 90g bột mì vào thông qua rây lọc.

Lưu ý nhiệt độ bên dưới bạn nên để duy trì âm ấm khoảng 40 độ C nhé để cốt bánh gato khi nướng được ngon nhé.

Trộn đều hỗn hợp theo một chiều đến khi bạn thấy hỗn hợp mềm mịn là được. Kỹ thuật trộn bột thường được sử dụng khi làm các loại bánh có sử dụng nguyên liệu nhẹ như trứng đánh bông là Kỹ thuật Fold: Trộn theo kiểu đảo từ dưới lên, không quấy, nhẹ tay nhưng dứt khoát. Trộn vừa đủ, không trộn quá kỹ hoặc quá lâu.
Đổ hỗn hợp vào khuôn, dùng khăn ăn thấm vỡ các bọt bong bóng, rồi cho vào lò nướng ở 160 độ C trong 33-38 phút. Khi thấy bề mặt bánh chuyển màu vàng nâu cà phê là đạt.

Khuôn mình dùng ở đây là loại không dính, nếu bạn dùng khuôn thường thì nên quết một lớp dầu mỏng quanh thành khuôn hoặc lót lớp giấy nến trước khi đổ hỗn hợp bột vào nướng, để tránh bánh gato bị dính khuôn nhé.

Vậy là hoàn thành cách làm bánh gato tại nhà rồi. Đây là cách làm bánh gato bằng lò nướng mà chị em tay mơ nào cũng có thể thực hiện được. Quy trình làm bánh không khó, nhưng cần chú ý công đoạn đánh trứng sao cho đạt thì tỉ lệ thành công sẽ cao hơn. Hơn nữa, so với cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện thì lò nướng giúp bánh xốp, mềm và ngon hơn hơn. Ngoài ra, nếu khéo tay và yêu thích làm bánh bạn hoàn toàn có thể tự tin làm các loại bánh để kinh doanh và kiếm thêm thu nhập tại nhà.

Hình thực hành món Bánh gato

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công