Cách Làm Bánh Gato Bột Gạo Ngon Đơn Giản Không Béo
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh gato bột gạo

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bánh xốp mềm và khá thơm ngon, món bánh này ăn nóng là ngon nhất. Bạn cũng có thể bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh và hấp nóng hay cho vào lò vi sóng để làm nóng bánh.


Nguyên liệu làm bánh gato bột gạo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 4 Quả
    • Sữa tươi 160 ml (Kem)
    • Dầu ăn 60 ml
    • Bột gạo 160 Gr
    • Đường trắng 80 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh gato bột gạo

Khuôn bánh , Lò nướng , Giấy nến , Máy đánh trứng

Cách làm bánh gato bột gạo

Thực hiện 50m

Thực hiện

Trứng để ở nhiệt độ phòng, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng ra 2 thố khác nhau. Trong thố lòng đỏ trứng thêm sữa tươi, dầu ăn vào rồi trộn đều. Tiếp đó rây bột gạo vào khuấy chung.
Lọc hỗn hợp bột gạo qua một cái rây cho hỗn hợp không lợn cợn. Trong thố lòng trắng trứng thêm từ từ đường vào và dùng máy đánh trứng đánh bông cứng lòng trắng.
Cho 1/3 lượng lòng trắng trứng đánh bông vào âu bột gạo trộn đều. Sau đó đổ hỗ hợp bột gạo vừa trộn vào âu lòng trắng trứng. Bạn dùng phới dẹt nhẹ nhàng trộn cho hỗn hợp quyện với nhau (chú ý không để cho bọt khí bị xẹp).
Đổ hỗn hợp bột đã trộn vào khuôn làm bánh gato sau đó bạn cầm khuôn bánh lên gõ nhẹ nhàng xuống bánh phẳng mặt. Đậy kín khuôn bánh. Tiếp đó cho khuôn bánh vào nồi hấp đã đun sôi nước. Bạn hấp khoảng 45 phút là bánh chín.
Lấy bánh ra để nguội bớt rồi tách bánh ra khỏi khuôn, cắt miếng vừa ăn.

Hình thực hành món Bánh gato bột gạo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công