Cách Làm Bánh Gato Chocolate Đơn Giản, Rất Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Bánh gato chocolate

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh gato là món đặc trưng đối với chúng ta, đặc biệt là trong các dịp lễ hay sinh nhật. Nhưng bánh thông thường đã quá ngán, nay chúng ta cùng thay đổi khẩu vị với bánh gato chocolate.


Nguyên liệu làm bánh gato chocolate

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 90 Gr
    • Bột bắp 7 Gr
    • Trứng gà 5 Quả
    • Đường trắng 90 Gr
    • Sữa tươi <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Hộp
    • Chocolate đen 1 Gói
    • Vỏ chanh 1 Muỗng canh
    • Nho 25 Gr (Khô)

Dụng cụ thực hiện làm bánh gato chocolate

Nồi cơm điện , Máy đánh trứng

Cách làm bánh gato chocolate

Thực hiện 45m

Thực hiện

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng, đựng vào 2 tô riêng biệt.
Cho 90gr đường vào hỗn hợp lòng trắng trứng, dùng máy đánh bông hỗn hợp. Đánh cho tới khi hỗn hợp bông cứng là được.
Cho từng lòng đỏ trứng vào hỗn hợp lòng trắng vừa đánh bông. Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp quyện đều vào nhau.
Cho 1/2 hộp sữa tươi vào hỗn hợp trứng. Dùng phới trộn nhẹ tay.
Dùng rây, rây hỗn hợp bột mì và bột bắp vào hỗn hợp trứng, sữa. Dùng phới hoặc muỗng trộn nhẹ nhàng, theo chiều kim đồng hồ.

Các bạn chú ý tránh trộn xuống phần đáy của hỗn hợp cho tới khi rây hết toàn bộ phần bột bạn có. Cách trộn này giúp bánh không bị xẹp khi nướng.

Sau khi trộn xong bột, chia hỗn hợp thành 2 phần bằng nhau, 1 phần trộn thêm bột chocolate vào trộn.
Bôi 1 lớp dầu ăn hoặc bơ mỏng vào đáy nồi. Cho hỗn hợp không trộn thêm chocolate vào nồi trước, tiếp theo đổ nốt phần bột trộn chocolate vào. Như thế các bạn sẽ tạo được 2 lớp bánh có màu riêng biệt, bạn có thể dùng muỗng khuấy nhẹ để tạo vân chocolate. Cho nho và vỏ chanh đã bào lên trên bề mặt hỗn hợp.
Tuỳ vào từng loại nồi cơm mà thời gian nướng bánh là khác nhau. Với nồi mới các bạn chờ 5 phút sau khi nút cook chuyển sanh nút warm là bánh chín. Với những nồi cũ các bạn sẽ phải đợi với thời gian lâu hơn.

Cách an toàn nhất để biết bánh của bạn chắc chắn đã chín đó là dùng tăm xiên thử vào bánh. Nếu tăm khi rút ra không bị dính và bề mặt bánh đã khô, khi đó bánh của bạn đã chín.

Sau khi bánh chín, gỡ bánh ra khỏi nồi và để bánh "thở". Bánh nguội cắt thành hình vuông hoặc chữ nhật.
Bày bánh ra đĩa và gài 1 nhành hoa tím thật điệu. Thế là bạn đã có một món bánh thơm ngon mà đơn giản với nồi cơm điện rồi.

Hình thực hành món Bánh gato chocolate

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công