Cách làm Bánh Gato Chuối xốp mềm thơm ngon tuyệt vời
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Làm Bánh

Bánh gato chuối

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Chút hương vị ngọt ngào của chuối hoà quyện với vị béo của bột và sữa sẽ tạo nên một em bánh gato chuối thơm ngon hấp dẫn không thể chối từ. Cả nhà Cooky cùng khám phá ngay bí quyết làm bánh gato chuối ngon nhâm nhi với tách trà chiều cùng gia đình hay hội bạn bè nha.


Nguyên liệu làm bánh gato chuối

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chuối 300 Gr
    • Đường trắng 140 Gr
    • Trứng gà 60 Gr
    • Sữa tươi không đường 120 ml
    • Bột mì 200 Gr
    • Muối nở (Baking soda) 5 Gr
    • Muối 1 Gr
    • Dầu ăn 110 ml

Dụng cụ thực hiện làm bánh gato chuối

Lò nướng , Giấy nến , Khuôn nướng bánh

Cách làm bánh gato chuối

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn sẽ chia thành hai bước chính, đó là bước nguyên liệu khô và nguyên liệu ướt. Trong thời gian chuẩn bị, bạn mở sẵn lò nướng ở nhiệt độn 175 độ C và để khoảng 10 phút, nếu bạn sử dụng khuôn tối màu thì chỉ nên để ở 165 độ C.

Mình chọn khuôn nhôm sáng màu để tản nhiệt nhanh hơn, nhưng nếu bạn muốn bánh trông mịn màng và xinh xắn hơn, hãy chọn khuôn loaf, vuông tròn gì cũng được hết nhe.

Chuẩn bị nguyên liệu ướt: Lấy một cái âu lớn, cho chuối vào đánh nhuyễn, sau đó trộn trứng, sữa và đường vào, nhớ luôn đánh đều tay nhe vì độ mịn của hỗn hợp này sẽ quyết định vị ngon của bánh ý!

Bạn nên dùng chopper để đánh nhuyễn chuối bằng tay, không nên bỏ vào máy xay vì sẽ dễ làm chuối đổi màu, khi nướng trông sẽ không đẹp mắt.

Chuẩn bị nguyên liệu khô: Trong một âu lớn khác, bạn trộn bột mì, muối và baking soda đều tay, chúng ta sẽ có hỗn hợp bột khô. Sau đó đem đi rây lại cho mịn, để ở bước tiếp theo mọi thứ sẽ thật hòa quyện và mịn màng nha.

Tuỳ theo khẩu vị mà bạn sẽ quyết định lượng muối mặn cho bánh nhe, mình hảo ngọt nên chỉ thêm 1 chút xíu muối cho có vị thôi.

Trộn nguyên liệu khô vào âu nguyên liệu ướt, đánh đều tay để hỗn hợp này được mịn mượt, bước này sẽ quyết định vị bánh của bạn có ngon hay không nên hãy hết sức tập trung nhen.

Nếu bạn muốn thêm topping cho bánh như chocochip, yến mạch hay hạt quả khô thì hãy cho vào và đánh đều tay ở bước này luôn nhé.

Lót giấy nướng vào khuôn và quét một lớp bơ mỏng (nếu muốn), trút hỗn hợp bánh vào nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 50 ~ 60 phút. Thi thoảng bạn lấy đũa gỗ hoặc que tăm xiên vào bánh, rút ra thấy tăm khô thức là đã được rồi ấy!

Khi nướng bánh đươc khoảng 3/4 thời gian, nếu bạn thấy màu bánh vẫn chưa ưng ý, có thể lấy bánh ra, quét một lớp mật ong mỏng nhẹ để cải thiện màu bánh hen. Thời gian nướng bánh cũng phụ thuộc vào khuôn và lượng bánh, nếu bạn làm khẩu phần cho nhiều người hơn, thì cứ lấy thời gian của mình làm chuẩn rồi ước chừng nhé.

Khi bánh đã chín, lấy ra khỏi lò, để nguội và trang trí một chút cho bắt mắt. Chắc hẳn ai đã thử món gato chuối của bạn rồi sẽ không thể nào quên được. Chúc bạn thực hiện thành công.

Hình thực hành món Bánh gato chuối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công