Cách Làm Bánh Gato Cuộn Dâu Tây Thơm Ngon Đãi Tiệc
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh gato cuộn dâu tây

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh gato cuộn dâu tây vừa ngon, vừa lạ mắt mà lại có chút không khí giáng sinh. Cũng đang là mùa dâu tây nữa, bạn hãy thử làm nó nhé!


Nguyên liệu làm bánh gato cuộn dâu tây

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 60 Gr
    • Bột bắp 20 Gr
    • Đường bột 60 Gr
    • Sữa tươi 30 ml
    • Dầu ăn 30 ml
    • Trứng gà 3 Quả
    • Nước cốt chanh 1 Quả
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dâu tây 12 Trái
    • Kem whipping 250 ml
Thêm 1 ít: Hạt bạc bằng đường.

Dụng cụ thực hiện làm bánh gato cuộn dâu tây

Khuôn bánh , Túi bóp kem

Cách làm bánh gato cuộn dâu tây

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Rây mịn bột mỳ, bột bắp, 10gr đường bột vào âu. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà. Cho 4 lòng đỏ trứng gà, dầu ăn, sữa tươi vào hỗn hợp bột đường vừa rây và dùng phới lồng trộn đều.
Dùng máy đánh trứng để đánh phần lòng trắng trứng ở một âu sạch khác. Đánh ở tốc độ thấp cho đến khi nổi bọt khí lớn thì cho muối và nước cốt chanh vào.
Đánh tiếp cho đến khi bọt khí nhỏ lại thì cho từ từ 50 gr đường bột còn lại, vừa cho vừa đánh ở tốc độ lớn. Đánh trứng đến khi bóng dẻo thì hạ xuống tốc độ vừa rồi đến khi trứng bông cứng là được.
Cho 1/3 phần lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột trộn ở trên, dùng phới khuấy nhẹ tay cho hòa quyện. Phần còn lại cho từ từ dùng phới trộn kiểu fold (Kiểu fold: Dùng lưỡi phới cắt thẳng vào giữa hỗn hợp trứng bột chạm đáy bát, xúc hỗn hợp bột đè lên hỗn hợp lòng trắng trứng, xoay thành bát và làm lần lượt như vậy cho đến khi hỗn hợp hòa quyện).
Làm nóng lò trước 10 phút, cho bánh vào khuôn, nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C từ 25-30 phút.
Nướng xong mặt bánh chín vàng, lấy bánh ra khỏi lò, dùng dao mỏng lách quanh thành bánh để bánh lên rack.
Dùng khăn sạch cuộn bánh lại khi bánh hãy còn ấm. Sau khi bánh nguội thì mở bánh ra, trét kem vào mặt trong của bánh đồng thời trải một lớp dâu tây cắt nhỏ vào giữa và cuộn lại. Phần kem là topping (hoặc kem tươi) đã đánh bông để chuẩn bị cho việc trang trí.
Dùng hai quả dâu tây để tỉa hình bông hồng bằng cách đặt dao đầu nhọn từ 1/3 quả dâu tây và cắt thành những lát mỏng (khoảng 5 cánh) nhưng không rời. Cắt xong lớp dưới, đặt mũi dao cao và so le với lớp dưới và tiếp tục cắt lát. Chỉ cần 3 lớp là xong bông hoa dâu tây.
Phần dâu còn lại dùng 5 quả cắt phần đầu nhọn để riêng ra, phun phần kem lên trên rồi đậy phần nhọn của quả dâu tây lại.
Đặt bánh cuộn vào đĩa. Cho kem trang trí vào túi bóp kem hoặc túi nylon. Bóp lớp kem chạy dọc hai bên bánh, và bắt 5 vòng tròn dọc trên miếng bánh. Rắc hạt bạc đường dọc phần kem thân bánh, đặt dâu tây lên trên vòng kem trên mặt bánh và sau cùng đặt 2 bông hoa bằng dâu tây cạnh miếng bánh là đã hoàn thành.

Hình thực hành món Bánh gato cuộn dâu tây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công