Cách Làm Bánh Gato Đơn Giản Ngon Miệng Chuẩn Vị
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Bánh gato đơn giản

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Không quá khó để bạn tự tay làm một chiếc bánh gato thật thơm ngon cho gia đình mình thưởng thức, hoặc trang trí thêm từ chiếc cốt bánh này với kem, hoa quả… thành một món quà ý nghĩa để đem tặng nhân ngày sinh nhật!


Nguyên liệu làm bánh gato đơn giản

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 70 Gr
    • Bột bắp 20 Gr
    • Trứng gà 3 Quả
    • Bột cacao 15 Gr
    • Đường trắng 80 Gr
    • Dầu ăn 20 ml
    • Vani 1 Muỗng cà phê
    • Kem sữa tươi 70 Gr
    • Rượu rum 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh gato đơn giản

Lò nướng , Khuôn bánh , Túi bóp kem , Máy đánh trứng

Cách làm bánh gato đơn giản

chuẩn bị 20m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu sẵn sàng. Bật lò ở nhiệt độ 170 độ C.
Lấy một chiếc thau inox sạch, không dính nước hay dầu ăn, bơ. Đập trứng vào thau, sau đó cho 80g đường vào và dung máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình rồi lên dần tốc độ cao nhất trong 5-8 phút hoặc đánh cho đến khi vẽ thử 1 đường ribbon mà đường đó không bị chìm là trứng đã được đánh đạt yêu cầu rồi.
Trộn đều các loại bột khô gồm: 70g bột mì, 20g bột bắp, 15g bột cacao và 1 muỗng cà phê vani lại với nhau.

Thực hiện

Rây từ từ hỗn hợp bột khô vào hỗn hợp trứng trên, sau đó nhẹ nhàng trộn thật đều hỗn hợp rồi thêm 25ml dầu ăn, trộn thêm 2-3 lần cho dầu ăn ngấm vào hỗn hợp. Cho khuôn bánh vào nướng ở nhiệt độ 170 độ C. Nướng bánh 2 lửa trong khoảng 20 phút.

Để thử xem bánh đã chín hay chưa, lấy một chiếc que tăm, châm vào bánh, nếu thấy que không dính bột là bánh đã chín rồi.

Bánh chín lấy ra khỏi lò nướng, dùng dao rạch xung quanh thành bánh, sau đó đặt úp ngược xuống giá bánh (rack), làm như vậy bánh sẽ không xẹp. Sau khi cốt bánh đã nguội hoàn toàn, dùng thìa quét quét lên trên bề mặt bánh một lớp rượu rum.
Sau đó, đánh bông cứng kem sữa tươi rồi lấy một lượng vừa đủ cho lên mặt bánh. Dùng dao trét kem trét đều kem ra mặt bánh cũng như rìa bánh.
Để trang trí, cho kem vào túi bóp kem với đui sao khép. Để đui vuông góc với mặt bánh, nhẹ nhàng bóp kem rồi nhấc lên, cứ làm như thế cho đến khi trang trí xong toàn bộ bánh. Có thể thêm màu thực phẩm vào phần kem sữa tươi để màu sắc thêm bắt mắt hơn nhé!

Hình thực hành món Bánh gato đơn giản

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công