Cách làm Bánh Gato Kem Dừa đơn giản, thơm ngon tại nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh gato kem dừa

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bạn muốn làm một cái bánh ga tô nhân dịp sinh nhật người thân nhưng lại không biết chọn loại nào. Vậy thì còn ngần ngại gì nữa mà không thử dùng công thức sau đây để chế biến cho gia đình mình 1 món tráng miệng thú vị.


Nguyên liệu làm bánh gato kem dừa

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dầu ăn 3 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Vani <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Bột nở (baking powder) <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Trứng gà 2 Quả
    • Sữa tươi không đường 53 ml
    • Nước cốt chanh <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 40 Gr
    • Bột mì 35 Gr
    • Bột bắp 5 Gr
    • Kem whipping 250 ml
    • Chocolate trắng 70 Gr
    • Bơ lạt 10 Gr
    • Dừa nạo 50 Gr
Thêm 1 ít: Kẹo trang trí.

Dụng cụ thực hiện làm bánh gato kem dừa

Khuôn bánh , Lò nướng , Máy đánh trứng , Túi bóp kem

Cách làm bánh gato kem dừa

Thực hiện 55m

Thực hiện

Chuẩn bị lò nướng 150 độ C. Rây đều bột mì với bột nở. Tách riêng lòng đỏ lòng trắng trứng.
Dùng máy đánh lòng trắng trứng với một chút muối cho nổi bọt.
Cho 1/4 muỗng cà phê nước cốt chanh vào đánh tiếp đến khi hỗn hợp nổi bọt nhỏ mịn thì cho từ từ 30g đường vào đánh tiếp đến khi bông cứng.
Đánh lòng đỏ với số đường còn lại đến khi hỗn hợp nhạt màu, cho tiếp dầu ăn, sữa, vani vào đánh đều.
Rây bột mì vào dùng phới trộn đều thành hỗn hợp mịn mượt. Cho từng 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ dùng phới trộn nhẹ tay theo một chiều, theo kiểu hất từ dưới lên.
Cho bột vào khuôn nướng khoảng 30 phút đến khi bánh chín. Bánh chín bạn lấy ra để nguội.
Trong lúc chờ bánh chín thì làm kem chocolate: Đun chảy chocolate trắng cùng với bơ và khoảng 70ml kem tươi. Đánh bông chỗ kem tươi còn lại. Phần chocolate chảy để nguội hẳn rồi trộn đều với kem tươi đã đánh bông theo kiểu hất ngược từ dưới lên. Cho kem vào trong tủ lạnh cho kem không bị chảy và kem cứng hơn.
Xẻ bánh làm đôi, trét kem vào giữa bánh rồi trét kem phủ toàn bộ bánh, không cần phải láng kỹ mặt bánh vì sau đó còn phủ dừa kín bên ngoài. Cho chỗ kem còn lại vào túi bắt kem trang trí.

Chú ý chỉ đánh đến khi kem bông mềm để đến khi trộn với chocolate không bị tách nước (kem đã tạo vân nhưng chưa đến mức ngiêng tô kem không di chuyển).

Hình thực hành món Bánh gato kem dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công