Cách làm Bánh Gato Khoai Lang Tím thơm lừng, dễ thực hiện
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh gato khoai lang tím

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện h 35 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Không cần đến lò nướng. Chỉ bằng nguyên liệu rất đơn giản là khoai lang mà có thể làm được chiếc bánh đẹp như thế này đấy!


Nguyên liệu làm bánh gato khoai lang tím

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai lang 150 Gr (Vàng, tím)
    • Bột nếp 340 Gr
    • Đường trắng 50 Gr
    • Sữa tươi 170 Gr
    • Nước 80 Gr
Thêm 1 ít: Đường bột màu tím.

Cách làm bánh gato khoai lang tím

Thực hiện 1 h 35m

Thực hiện

Luộc chín khoai lang vàng rồi nghiền nát. Nếu thay khoai lang vàng bằng hạt dẻ thì sẽ ngon hơn đấy.
Với khoai lang tím, cũng luộc chín, nghiền nát rồi trộn đều với 300g bột nếp, 40g đường và 170g sữa tươi.
Sau đó, rây qua một lần cho hỗn hợp bột được mịn và đồng nhất.
Trộn đều 40g bột nếp còn lại với nước và 10g đường để cho lớp bánh ở trên cùng.

Chú ý là phần bột này cũng cần rây qua một lần đấy nhé!

Trải một lớp mỏng khoai lang tím vào khuôn. Sau đó, nặn khoai lang vàng thành những vòng tròn nhỏ đặt vào trong rồi phủ tiếp một lớp khoai tím lên trên.
Ở trên cùng sẽ là một lớp mỏng màu trắng của bột nếp và đường bột. Sau đó, hấp bánh trong khoảng 20 phút rồi tắt bếp đi khoảng 5 phút và sau đó lại hấp tiếp khoảng 20 phút nữa.
Để bánh nguội một chút rồi lấy bánh ra khỏi khuôn và có thể trang trí thêm với đường màu.

Nếu không mua được đường bột màu tím, bạn mua đường bột rồi về pha với phẩm màu tím là được.

Hình thực hành món Bánh gato khoai lang tím

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công