Cách Làm Bánh Gato Sữa Béo, Cho Tiệc Sinh Nhật
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh gato sữa béo

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh gato sữa béo nổi tiếng ở nhiều vùng Mỹ-latinh với phần kem béo ngậy và cốt bánh thơm mùi sữa. Bạn nào yêu thích những chiếc bánh béo ngậy làm từ sữa sẽ không thể bỏ qua chiếc bánh gato sữa béo này đâu nhé.


Nguyên liệu làm bánh gato sữa béo

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 130 Gr
    • Bột nở (baking powder) 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Trứng gà 5 Quả
    • Đường trắng 245 Gr
    • Vani 1 Muỗng cà phê
    • Sữa tươi không đường 80 ml
    • Sữa đặc <sup>2</sup>/<sub>3</sub> Hộp
    • Heavy cream 530 ml

Dụng cụ thực hiện làm bánh gato sữa béo

Lò nướng , Máy đánh trứng , Khuôn bánh

Cách làm bánh gato sữa béo

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C, xịt dung dịch chống dính vào khay nướng bánh. Trộn đều bột mì, bột nở và muối ở một tô vừa.
Đập vỡ 5 quả trứng, bạn tách lòng đỏ ở một chén, lòng trắng ở một chén khác nhé.
Cho lòng đỏ trứng và 150g đường vào trong tô đánh trứng, đánh ở mức cao đến khi hỗn hợp trở thành màu vàng nhẹ.
Cho 60ml heavy cream và 1 muỗng cà phê vani vào hỗn hợp trứng ở trên và đánh đều mịn.
Bạn đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng vừa đánh vào hỗn hợp bột đã trộn ở bước 1 rồi dùng khuấy đều đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.
Rửa sạch tô đánh trứng và dụng cụ đánh trứng, cho lòng trắng trứng vào tô và đánh ở mức cao đến khi gần bông. Vẫn giữa máy đánh ở mức cao, bạn đổ 50g đường còn lại vào rồi tiếp tục đánh bông đều.
Cho hỗn hợp trứng đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ trứng và bột ở bước 5 rồi dùng phới trộn đều nhẹ nhàng.
Đổ hỗn hợp vào trong khay làm bánh, dùng phới dàn đều. Nướng trong 35-40 phút thì lấy khay ra, đợi bánh nguội khoảng 5-7 phút rồi đổ bánh ra đĩa.
Đổ sữa đặc có đường ra một bình vừa. Sau đó, đổ sữa tươi không đường vào rồi trộn đều với nhau.
Bạn lấy dĩa chọc nhẹ nhàng lên trên mặt bánh rồi đổ hỗn hợp sữa lên trên, làm thế này sữa sẽ nhanh thấm vào bên trong bánh hơn đó. Bạn cứ đổ hết chỗ sữa đều lên bề mặt bánh nhé.
Cho 470ml heavy cream và 3 muỗng canh đường vào tô đánh trứng, đánh bông lên.
Sau khi bạn đã đánh bông kem lêm thì dùng phới phết kem lên mặt bánh vừa thấm hết sữa ở trên.
Cuối cùng, bạn cắt bánh ra từng miếng nhỏ rồi thưởng thức nhé. Bạn có thể cắt sơ ri hoặc cherry rồi phủ lên mặt bánh để được một chiếc bánh tres leches hoàn hảo nhé.

Hình thực hành món Bánh gato sữa béo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công