Cách Làm Bánh Gato Vị Dâu Tây Cho Ngày Cuối Tuần
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Bánh gato vị dâu tây

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh gato không cần lò nướng lại thơm mùi vị dâu tây thật tuyệt vời. Sinh nhật bạn bè cũng có thể tự tay làm chiếc bánh đặc biệt này nhé!


Nguyên liệu làm bánh gato vị dâu tây

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dâu tây 500 Gr
    • Đường trắng 150 Gr
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Kem phô mai 150 Gr
    • Kem whipping 150 Gr
    • Sữa tươi không đường 1 Chén
    • Bột galetin 0
    • Chocolate đen 50 Gr
    • Chocolate trắng 50 Gr
    • Bánh bông lan 1 Miếng (Đế bánh gato)

Dụng cụ thực hiện làm bánh gato vị dâu tây

Khuôn bánh

Cách làm bánh gato vị dâu tây

Thực hiện 40m

Thực hiện

Chọn 3 quả dâu tây đẹp nhất để riêng, số còn lại sau khi rửa sạch mình sẽ thái nhỏ rùi trộn với đường.
Sau khi trộn dâu với đường được 1 tiếng thì mình cho bát dâu vào lò vi sóng, quay nóng trong 5 phút. Lúc này nước dâu đã tiết ra nhiều, mình sẽ chắt bớt nước ra bát riêng, rồi quay tiếp thêm 10-20 phút nữa là xong.
Tiếp theo mình sẽ làm mềm kem pho mát để chuẩn bị trộn cùng các nguyên liệu khác. Sau đó đun nóng sữa tươi rùi hòa tan bột galetin vào. Hòa tan xong mình đổ vào bát kem whipping, đánh bông lên.
Đánh bông kem pho mát lên, sau đó cho hỗn hợp kem whipping vào cùng với bát dâu tây đã quay trong lò vi sóng, trộn đều.
Đặt miếng bánh gato vào khay. Rồi đổ kem lên trên, san phẳng. Sau đó đặt vào tủ lạnh chừng 4 tiếng.
Trong khi chờ đợi, mình làm lớp thạch dâu phía trên bằng cách hòa tan bột galetin vào bát nước dâu đã chắt ở bước 2. Sau đó đun sôi rồi bắc ra. Khi lớp kem phủ kín mặt bánh đã đông chặt lại, mình đổ tiếp lớp nước dâu này lên, cho vào tủ lạnh đợi đông trở lại.
Để trang trí cho bánh dâu tây thêm hấp dẫn, mình đun chảy sôcôla đen và trắng ra, sau đó rót vô khuôn trái tim, cho vào tủ lạnh chờ đông cứng là xong. Dóc khuôn ra, chỉ cần cài các trái tim này lại với nhau là xong.
Sau đó đặt lên mặt bánh cùng những quả dâu tây đã để riêng lúc trước. Mình cũng có thể thái từng lát dâu mỏng xếp xung quanh bánh nữa này.

Hình thực hành món Bánh gato vị dâu tây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công