Cách Làm Bánh Giáng Sinh Hình Khúc Cây Đơn Giản
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh Giáng sinh hình khúc cây

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh khúc cây là một món ăn truyền thống dịp Giáng sinh. Bánh lấy cảm hứng từ khúc gỗ Yule, đó là khúc cây lớn nhất được chọn để đốt trong lò sưởi đêm Giáng sinh nhằm mang lại sự thịnh vượng và xua tan xui xẻo, cho một năm mới hanh thông.


Nguyên liệu làm bánh giáng sinh hình khúc cây

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 80 Gr
    • Bột bắp 20 Gr
    • Bột cacao 30 Gr
    • Đường bột 220 Gr
    • Trứng gà 3 Quả
    • Bơ lạt 200 Gr
    • Chocolate đen 100 Gr
    • Sữa tươi không đường 25 ml

Dụng cụ thực hiện làm bánh giáng sinh hình khúc cây

Máy đánh trứng , Lò nướng , Khay nướng

Cách làm bánh giáng sinh hình khúc cây

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Đập trứng gà vào 1 tô lớn rồi rây 70g đường bột. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp thật bông khoảng 8-10 phút.
Rây 80g bột mì, 20g bột bắp và 30g bột cacao vào thau khác. Trộn đều lên rồi cho vào hỗn hợp trứng và đường vừa đánh, dùng phới lòng trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất.
Lót một tấm giấy nến ở trong lòng khuôn rồi đổ bột lên phía trên. Cẩn thận dàn mỏng hỗn hợp bột đều ra khuôn rồi cho vào lò nướng ở 170 độ C trong 15 phút.
Trong lúc đợi bánh chín, dùng máy đánh trứng đánh bông 200g bơ trong khoảng 5 phút ở tốc độ nhanh nhất đến khi nhận được hỗn hợp bơ bông sáng, màu nhạt hơn rất nhiều so với màu ban đầu.
Tiếp theo, rây 150g đường vào hỗn hợp bơ ở trên và đánh đều cho bơ quyện đường. Đun chảy 100g chocolate đen, cho vào đánh đều 3-4 phút rồi cho 25ml sữa tươi vào, đánh thành hỗn hợp đồng nhất.

Nên chia đường làm 2 phần rồi lần lượt cho vào để đánh cùng bơ.

Bánh sau khi nướng, lấy ra để khoảng 3 phút cho bớt nóng rồi dùng tay từ từ cuộn tròn lại.

Nên cuộn bánh cùng giấy nến nhé cho dễ cuộn.

Bóc bỏ giấy nến và trét kem bơ chocolate vào. Dùng nĩa vạch những đường “loằng ngoằng" tạo vân là xong.

Không nên trét quá nhiều kem ở “đuôi bánh” để tránh lúc cuộn lại kem nhiều quá sẽ bị tràn ra ngoài.

Trang trí đẹp mắt theo ý thích nhé!

Hình thực hành món Bánh Giáng sinh hình khúc cây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công