Cách làm Bánh Giầy sữa tươi dẻo mềm, thơm ngon hấp dẫn
Mục đích Ăn sáng

Bánh giầy

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Với nguyên liệu chính là bột nếp, mình có thể tự tay làm những cái bánh dày bé bé rồi. Bánh rất thơm nhờ có sữa tươi, dẻo dẻo của bột nếp.

Nguyên liệu làm bánh giầy

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi không đường 210 ml
    • Bột nếp 200 Gr
    • Bột gạo 20 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Lá chuối.

Dụng cụ thực hiện làm bánh giầy

Chõ hấp

Cách làm bánh giầy

Thực hiện 30m

Thực hiện

Trộn lẫn 2 loại bột nếp, bột gạo và muối. Cho sữa vào nhồi cho tới khi thành khối dẻo mịn.
Thoa ít dầu vào tay cho đỡ dính bột, lấy bột và nặn thành hình tròn rồi ấn dẹp. Cắt miếng lá chuối theo hình tròn, cho miếng bột lên trên. Cứ thế làm cho hết bột. 
Khi nước nồi hấp sôi thì cho các miếng bột vào hấp trong 10 phút là bánh chín. Khi hấp được 7 phút thì nên mở nắp xả hơi nước 1 lần cho bánh khỏi bị đọng nước. 
Khi ăn kẹp chả lụa, rắc thêm chút muối tiêu càng ngon.

Hình thực hành món Bánh giầy

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!