Cách Làm Bánh Giầy Đậu Xanh Dẻo Mềm Độc Đáo Ở Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Làm Bánh

Bánh giầy đậu xanh dẻo mềm

 • Nguyên liệu 6
 • Thực hiện m
 • Phần 05 người
 • Độ khó Dễ

Bánh giầy đậu xanh dẻo mềm là loại bánh truyền thống của người Việt. Những chiếc bánh nhỏ xinh, bao lấy nhân đậu xanhbùi thơm, hấp dẫn. Bánh có thể làm trong dịp lễ giỗ tổ là hết sức tuyệt vời.


Nguyên liệu làm bánh giầy đậu xanh dẻo mềm

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Đậu xanh không vỏ 200 Gr
  • Đường trắng 120 Gr
  • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê
  • Bột nếp 200 Gr
  • Bột gạo 10 Gr
  • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bánh giầy đậu xanh dẻo mềm

Thực hiện 55m

Thực hiện

Đậu xanh vo sạch sau đó ngâm nước 3-4 tiếng cho đậu nở mềm, đổ đậu vào xửng cùng với 1 xíu muối trộn đều và bật bếp hấp cho đậu chín mềm. Cho đậu xanh vào cối giã nhuyễn mịn hoặc cho vào máy xay đều được, lấy 1/3 phần đậu này để riêng lát nữa sẽ áo 1 lớp bên ngoài chiếc bánh giầy. Số lượng đậu còn lại thì cho vào chảo chống dính, thêm 70g đường, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 chút nước và xào lửa nhỏ cho tới khi có thể nắm đậu thành viên không dính tay là tắt bếp. Nếu thích bạn có thể thêm 1 chút dừa nạo sợi vào nhân sẽ thơm ngon hơn nhé. Đợi cho nhân đậu xanh nguội bớt sau đó đem vo viên thành từng viên tròn vừa nhỏ, bọc kín lại cho nhân không bị khô, vậy là xong phần nhân bánh.
Cho 180ml nước ấm vào tô, thêm 50g đường,1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu ăn và khuấy đều cho đường tan hết. Đổ hỗn hợp nước đường vào tô bột và trộn đều, nhồi lại cho thành 1 khối bột mềm, dẻo là được. Bọc kín và để bột nghỉ 20 phút.
Lấy từng viên bột đều nhau rồi vo tròn sau đó ấn dẹt và đặt viên nhân đậu xanh vào giữa, gói kín lại cho nhân không bị hở ra ngoài, cứ như vậy bạn gói cho hết nguyên liệu. Đặt nồi nước lên bếp đun sôi thì cho từng viên bánh vào luộc tới khi bánh chín nổi lên 1-2 phút mới vớt bánh ra để cho ráo nước, ấn nhẹ cho bánh hơi dẹt.
Bánh đã nguội bớt thì cho vào tô đựng đậu xanh để lại khi nãy, lăn cho bánh bám đều 1 lớp đậu xanh bên ngoài là hoàn thành món bánh giầy đậu xanh. Bánh giầy đậu xanh dẻo mềm là loại bánh truyền thống của người Việt. Những chiếc bánh nhỏ xinh, bao lấy nhân đậu xanhbùi thơm, hấp dẫn. Bánh có thể làm trong dịp lễ giỗ tổ là hết sức tuyệt vời.

Hình thực hành món Bánh giầy đậu xanh dẻo mềm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công