Cách Làm Bánh Giầy Giò Kẹp Chả Ăn Sáng, Đơn Giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bánh giầy kẹp chả

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bánh giầy kẹp chả là món ăn dân gian của văn hóa Việt Nam chúng ta. Với 2 nguyên liệu chính, cách thực hiện dễ dàng thì đây là món bánh mà tuổi thơ của mọi người đều được nếm thử. Chỉ đơn giản với miếng chả lụa ngon, bánh giầy mang hương vị đặc trưng sẽ không thể nào lẫn với món bánh nào khác được. Các bạn cùng thực hiện với mình nhé.


Nguyên liệu làm bánh giầy kẹp chả

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp 150 Gr
    • Bột gạo 20 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 15 ml
    • Chả lụa 200 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh giầy kẹp chả

Lò Viba

Cách làm bánh giầy kẹp chả

Thực hiện 15m

Thực hiện

Trộn đều 150g bột nếp,20g bột gạo, 1/2 muỗng cà phê muối. Vun bột lại, khoét lỗ ở giữa tạo thành miệng giếng. Đổ 200ml nước và 15ml dầu ăn vào giữa từ từ trộn đều để bột không bị vón cục.
Cho bột vào một tô chịu nhiệt có nắp đậy cho vào lò vi sóng, để nhiệt độ ở mức độ trung bình, thời gian 5 phút. Sau 5 phút lấy bột ra khỏi lò vi sóng, đợi chừng 3 phút thì mở nắp ra.
Xoa một chút dầu ăn vào tay, vắt từng miếng bột vừa phải, nặn bánh cho tròn. Phết 1 chút dầu ăn ra đĩa, đặt từng chiếc bánh giầy ra đĩa đợi một chút cho bánh giầy se mặt lại.
Cắt chả lụa hoặc chả bò thành từng lát mỏng ăn kèm bánh.

Hình thực hành món Bánh giầy kẹp chả

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công