Cách Làm Bánh Giầy Nhân Mặn Đơn Giản, Dai Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh giầy nhân mặn

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Vỏ bánh dai dai, thơm mùi nếp, bên trong là nhân đậu xanh và thịt xào ngậy khiến bạn ăn hết 1 cái lại muốn ăn thêm một cái nữa. Càng ăn càng ghiền cho mà xem, bạn đã thử chưa?


Nguyên liệu làm bánh giầy nhân mặn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp 250 Gr
    • Bột gạo 50 Gr
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Thịt heo bằm 250 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đậu xanh không vỏ 100 Gr
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh
    • Lá chuối 1 Miếng
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hành tím 1 Củ

Dụng cụ thực hiện làm bánh giầy nhân mặn

Xửng hấp , Màng bọc thực phẩm

Cách làm bánh giầy nhân mặn

chuẩn bị 10m Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Đậu xanh không vỏ đãi qua nhiều lần với nước cho sạch, ngâm vào nước ấm khoảng 1 giờ, đợi đậu xanh không vỏ mềm, giã nhuyễn. Hành tím bóc vỏ, cắt nhỏ.
Lá chuối rửa sạch, để ráo. Thịt heo bằm ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

Thực hiện

Phi thơm hành tím với 2 muỗng canh dầu ăn, cho thịt heo bằm đã ướp vào, xào khoảng 5 phút. Sau đó, cho 1/2 đậu xanh không vỏ đã giã nhuyễn vào cùng thịt, xào đều tay.
Dùng tay vo đậu xanh và thịt đã xào thành những viên tròn, nhỏ. Trong 1 âu khác, trộn đều bột nếp, bột gạo với 1 muỗng cà phê muối, đổ 150ml nước sôi ấm vào hỗn hợp bột, dùng tay nhồi đều đến khi hỗn hợp dẻo, mịn. Bọc kín bột lại bằng màng bọc thực phẩm khoảng 30 phút.
Tiếp theo, nặn bột thành những viên tròn, ấn dẹp ra. Cho tiếp nhân đậu xanh, thịt heo bằm vào giữa viên bột, vo tròn lại. Làm lần lượt cho hết phần bột và nhân.
Xửng hấp lót lá chuối có quết 1 muỗng canh dầu ăn, cho từng viên bánh vào nồi, hấp khoảng 20 phút thì bánh chín.
Khi bánh chín, lấy ra, lăn qua 1 lớp đậu xanh không vỏ giã nhuyễn còn lại. Dùng ngón tay giữa ấn dẹp chiếc bánh, cho vào đĩa, rắc thêm đậu xanh lên bề mặt.
Xong rồi cả nhà ơi! Thưởng thức ngay thôi nào. Chúc các bạn thành công với món bánh giầy nhân mặn này nhé.

Hình thực hành món Bánh giầy nhân mặn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công