Cách Làm Bánh Giò Hấp Cách Thủy Cho Bữa Ăn Sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh giò hấp cách thủy

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh giò mềm ngon với nhân thịt đậm đà sẽ là món điểm tâm tuyệt vời khi thưởng thức trong buổi sớm se lạnh. Cách làm dễ thực hiện nhưng vẫn bảo đảm có những đĩa bánh giò nóng hổi, đẹp mắt.


Nguyên liệu làm bánh giò hấp cách thủy

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 300 Gr
    • Thịt heo bằm 300 Gr
    • Nấm mèo 100 Gr
    • Hành tím 2 Củ
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh giò hấp cách thủy

Máy xay sinh tố

Cách làm bánh giò hấp cách thủy

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Nấm mèo ngâm nước cho mềm, cắt gốc, cho vào máy xay sinh tố cùng hành tím, xay nhỏ.
Cho hỗn hợp nấm mèo vào tô thịt heo bằm cùng 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều.

Thực hiện

Hòa tan bột gạo với 150ml nước, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm vào, khuấy đều.
Cho hỗn hợp bột vào nồi, thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào, khuấy đều nhỏ lửa đến khi bột sệt lại.
Múc hỗn hợp ra đĩa, cho nhân thịt heo bằm vào, múc thêm một lớp bột lên trên.
Cho bánh vào nồi, hấp cách thủy đến khi bánh chín, mềm.
Lấy bánh ra, trang trí thêm tương ớt lên trên và chấm cùng nước mắm cay nếu thích!

Hình thực hành món Bánh giò hấp cách thủy

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công