Cách Làm Bánh Giò Mềm Béo, Cực Thơm Ngon Tại Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh giò mềm béo

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Những cái bánh giò được gói kín và cẩn thận trong lớp lá chuối. Khi ăn nóng hổi, hương thơm của lá vẫn còn quanh quẩn. Bánh mềm, nhân trong béo của thịt, sần sật của nấm, hương vị hòa quyện hấp dẫn.


Nguyên liệu làm bánh giò mềm béo

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Bột năng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Thịt heo bằm 260 Gr
    • Nấm mèo 4 Cái
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Trứng cút 8 Quả
    • Nước mắm 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Lá chuối 2
Thêm 1 ít: Dây buộc.

Dụng cụ thực hiện làm bánh giò mềm béo

Xửng hấp

Cách làm bánh giò mềm béo

Thực hiện 55m

Thực hiện

Trộn đều thịt, nấm mèo cùng 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê tiêu. Để thịt ngấm gia vị khoảng 20 phút. Cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo. Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn với lửa vừa. Cho hành tây băm vào xào khoảng 1-2 phút đến khi hành mềm và toả mùi thơm. Cho phần thịt băm đã ướp vào đảo đều cho thịt chín. Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều. Nhấc chảo ra khỏi bếp. Để nhân nguội.
Cho bột gạo, bột năng và 4 chén nước nước vào nồi, 1 muỗng hạt nêm, khuấy đều cho bột tan hoàn toàn. Để bột nghỉ khoảng 1 tiếng đồng hồ. Sau khi để bột nghỉ thì bắc nồi lên bếp. Mở lửa to, liên tục dùng muỗng gỗ khuấy cho tới khi bột đặc lại thì tắt bếp và tiếp tục khuấy bột thêm một lúc nữa rồi để nguội bớt khoảng 2 phút và chuẩn bị gói bánh.

Có thể dùng nước ninh xương thay cho nước lọc để vỏ bánh đậm đà hơn.

Đun nước trong nồi cho sôi. Cho lá chuối (đã được rửa sạch) vào nồi nước sôi, đun khoảng 1 phút cho lá mềm bớt rồi vớt lá ra rổ. Để lá nguội bớt rồi gói bánh.
Lấy 1 miếng lá chuối, lau khô lá, quét sơ lớp dầu ăn lên mặt lá để khỏi dính bánh. Gấp lá làm 4 để tạo nếp gấp sau đó gấp miếng lá thành hình chiếc phễu, cho vào 1 muỗng bột, 2 muỗng nhân, 1 cái trứng cuốc và thêm một muỗng bột lên trên rồi gấp lại. Dùng dây cột chặt bánh lại. Cứ thế làm cho hết bột và nhân.
Đun sôi nước trong nồi hấp. Cho bánh vào xửng hấp khoảng 20-25 phút cho đến khi lá chuối sẫm màu, bánh toả mùi thơm là bánh chín.
Bánh giò vỏ ngoài mềm bao lấy nhân trong béo thơm nóng hổi và hấp dẫn. Thích hợp cho một bữa đầy dưỡng chất.

Hình thực hành món Bánh giò mềm béo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công