Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh giò nóng

  • Nguyên liệu 17
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh giò là một trong những món bánh truyền thống của Việt Nam. Bánh giò với lớp vỏ beo béo với nước xương hầm, nhân làm từ thịt nạc vai có kèm mộc nhĩ, hành tím khô, hành tây. Bánh gói trong lá chuối rồi đem hấp, bánh giò nóng hổi thơm lừng lá chuối và lớp bánh mềm mượt, là món ăn sáng tiện lợi nhanh chóng nhưng cũng rất đầy đủ chất.


Nguyên liệu làm bánh giò nóng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 320 Gr
    • Thịt heo bằm 200 Gr
    • Hành tây 1 Muỗng canh
    • Hành tím băm 200 Gr
    • Muối 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng canh
    • Nấm mèo 30 Gr
    • Nấm hương 20 Gr
    • Hành phi 1 Muỗng canh
    • Nước dùng gà 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Lít
    • Muối 1 Muỗng canh
    • Bột năng 80 Gr
    • Trứng cút 10 Quả
    • Lá chuối 10
    • Tỏi băm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm bánh giò nóng

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Với phần nhân bánh, bạn đặt 1 cái chảo lên bếp, cho vào chảo 1 ít dầu ăn, đợi dầu nóng rồi cho tiếp 1 muỗng canh tỏi, 1 muỗng canh hành tây, 1 muỗng canh hành tím băm vào xào thơm rồi cho 200gr thịt heo bằm vào, thịt gần chín thì cho 20gr nấm hương, 30gr nấm mèo đã ngâm mềm cắt nhỏ và 1 muỗng canh hành phi vào. Nêm 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh tiêu vào đảo đều 5 phút rồi tắt bếp.
Để làm phần vỏ bánh, bạn cho 320gr bột gạo và 80gr bột năng, 1/2 muỗng canh muối trong 1 cái nồi lớn có 1,5 lít nước hầm xương rồi hòa đều. Sau đó bắt lên bếp khuấy liên tục trên lửa nhỏ, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, khuấy liên tục đến khi bột đặc lại thì tắt bếp.
Lá chuối tươi bạn mua về trụng qua nước sôi cho sạch và dễ gói. Bạn trải 1 lớp màng bọc thực phẩm lên mặt bàn rồi đặt lá chuối lên trên và gấp lại thành hình phễu.
Múc 1 muỗng bột cho vào trong phễu rồi dàn đều. Sau đó cho hỗn hợp nhân và trứng cút vào giữa và múc thêm 1 muỗng bột nữa phủ lên phía trên phần nhân, dàn đều. Bạn có thể nhúng muỗng vào chén dầu ăn để việc dàn đều bột bánh dễ dàng.
Gói chiếc bánh lại, cột dây cho bánh thêm chắc chắn rồi cho vào trong xửng, hấp khoảng 20 - 25 phút là bánh chín.
Bánh giò nóng hổi với lớp bột bánh béo ngậy mùi bột gạo và ngọt xương, nhân thịt mặn mặn, có thể ăn kèm với thịt nướng, xúc xích, dưa leo rất ngon.

Hình thực hành món Bánh giò nóng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công