Cách Làm Bánh Giò Siêu Dễ Cho Bữa Sáng Năng Động
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh giò siêu dễ

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Món bánh giò thơm ngon với lớp bột được gói bằng lá chuối xanh, nhân thịt và trứng, nấm hòa huyện cùng lớp bột rất hấp dẫn. Tuy là món đặc sản của Hà Nội nhưng nay bánh giò đã trở nên quen thuộc với nhiều người.


Nguyên liệu làm bánh giò siêu dễ

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 200 Gr
    • Bột năng 50 Gr
    • Nước dùng gà 1 Lít
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Lá chuối 500 Gr
    • Tương ớt 4 Muỗng canh
    • Thịt heo bằm 200 Gr
    • Hành tím 2 Củ
    • Nấm mèo 1 Cái
    • Nấm hương 5 Cái
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh giò siêu dễ

Xửng hấp

Cách làm bánh giò siêu dễ

Thực hiện

Trước tiên bạn rửa sạch hoặc lau sạch lá chuối, đem phơi nắng cho lá chuối héo bớt, hoặc có thể đun nồi nước sôi rồi cho lá chuối vào chần sơ qua để lá chuối mềm khi gói sẽ dễ hơn, vớt ra rồi lau khô nước. Cho bột năng, bột gạo, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào nồi sau đó thêm nước hầm xương, dầu ăn và khuấy đều cho bột tan hết. Để bột nghỉ 30 phút. Sau 30 phút bạn khuấy đều rồi bật bếp vừa nấu vừa khuấy đến khi hỗn hợp dần dần đặc lại, khuấy nhanh tay để được hỗn hợp bột mịn dẻo là tắt bếp, để sang 1 bên, vậy là xong phần vỏ bánh.
Nấm mèo, nấm hương rửa sạch rồi ngâm nước 15 phút cho mềm sau đó đem thái nhỏ. Hành tím băm nhỏ. Thịtbằm cho vào bát cùng hạt nêm, tiêu, muối và trộn đều, ướp thịt 15 phút cho ngấm gia vị.
Đặt chảo lên bếp cùng với 2 muỗng canh dầu ăn đun cho nóng, cho hành khô vào phi cho thật thơm sau đó cho thịt băm vào xào, đảo cho thịt tơi ra thì cho nấm mèo, nấm hương vào xào cùng, nêm chút nước mắm cho vừa miệng, xào cho nhân chín là tắt bếp, vậy là xong phần nhân bánh.
Gói bánh, bạn lấy 1 miếng màng bọc thực phẩm đặt trên bàn, tiếp theo là 1 miếng lá chuối vuông, gập 2 lần theo đường chéo sau đó kéo ra chúng ta được hình cái phễu. Múc 1 thìa bột trét đều xung quanh thành bánh sau đó xúc nhân cho vào giữa, sau cùng múc thêm 1 thìa bột phủ đều trên mặt bánh, gập lá chuối dư thừa vào trong sao cho gọn gàng và đẹp mắt. Cứ như vậy bạn gói bánh cho hết nguyên liệu, bánh sau khi gói xong thì đặt vào xửng hấp, với cách gói này bạn không cần buộc bánh cũng không bị bung ra nhé. Đặt xửng hấp lên bếp đun cho nước sôi thì cho bánh vào hấp 30 phút là bánh chín.
Bánh giò ăn nóng cùng tương ớt rất ngon. Món bánh giò thơm ngon với lớp bột được gói bằng lá chuối xanh, nhân thịt và trứng, nấm hòa huyện cùng lớp bột rất hấp dẫn. Tuy là món đặc sản của Hà Nội nhưng nay bánh giò đã trở nên quen thuộc với nhiều người.

Hình thực hành món Bánh giò siêu dễ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công