Cách Làm Bánh Gối Nhân Khoai Lang Bùi Ngon Hấp Dẫn
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh gối nhân khoai lang

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h 50 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh xếp ngọt là một món bánh phổ biến của Ấn Độ, đặc biệt trong lễ hội màu sắc Holi. Bánh có cách làm khá giống với món bánh xếp của người Hoa. Thay vì nhân tôm, thịt, món bánh này ở Ấn Độ được trộn nhân ngọt vô cùng lạ miệng. Lớp vỏ giòn ruộm nhờ được nướng, chiên vàng kết hợp cùng nhân khoai và trái cây hỗn hợp thơm bùi tạo nên một chiếc bánh xếp ngon tuyệt.


Nguyên liệu làm bánh gối nhân khoai lang

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 2 Chén
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Bơ lạt 4 Muỗng canh
    • Khoai lang 1 Củ
    • Nhục đậu khấu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Đường bột 40 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Dầu ăn 300 ml
Thêm 1 ít: 1/3 chén trái cây khô.

Dụng cụ thực hiện làm bánh gối nhân khoai lang

Khay nướng , Lò nướng

Cách làm bánh gối nhân khoai lang

Thực hiện 1 h 50m

Thực hiện

Làm tan chảy 4 muỗng canh bơ trên lửa nhỏ, khi bơ tan hẳn tắt lửa để nguội.
Rây mịn 2 chén bột mì, 1/3 muỗng cà phê muối. Cho 1/2 chén nước ấm vào từ từ, nhồi đến khi nặng tay. Thêm bơ đun chảy vào trộn đều, nhồi tiếp đến khi bột mịn.
Sau khi khối bột nhồi không còn dính tay nữa, chia hỗn hợp thành hai phần, trùm miếng vải ẩm ủ trong 30 phút cho bột nghỉ.
Lấy khối bột ra se dài thành khối trụ sau đó chia thành những phần nhỏ bằng nhau. Dùng cây gỗ cán những khối bột nhỏ thành những miếng tròn mỏng, đường kính khoảng 3 cm.
Khoai lang luộc chín, bóc vỏ, nghiền mịn rồi trộn với 40g đường bột, 1/3 chén trái cây khô và 1/4 chén nhục đậu khấu nghiền nát.
Rắc miếng bột khô lên trên lớp vỏ vừa cán, cho 1 muỗng canh nhân bánh vào giữa, gấp đôi lại sau đó nhẹ nhàng ấn các mép vỏ lại. Dùng dao răng cưa cố định và cắt bỏ mép thừa. Sau đó xếp mí cho bánh.
Làm nóng lò trước 15 phút. Xếp bánh vào khay nướng. Đánh tan lòng đỏ trứng, dùng cọ quét phết đều lòng đỏ lên trên lớp vỏ bánh. Cho khay bánh vào lò nướng ở 200 độ C trong khoảng 20-30 phút đến khi vàng đều.
Lấy bánh ra, cho dầu vào ngập chảo, dầu nóng cho bánh xếp vào chiên vàng giòn. Vớt ra thấm ráo dầu, dùng nóng, chấm tương ớt hoặc tương cà.

Hình thực hành món Bánh gối nhân khoai lang

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công