Cách làm Bánh gối nhân khoai tây
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh gối nhân khoai tây

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Thông thường, các loại bánh xếp, bánh gối đều có nhân mặn nhưng hôm nay bạn thử trải nghiệm với bánh gối nhân khoai tây chay này thử xem sao nhé. Hương vị thanh nhạt này hứa hẹn sẽ hấp dẫn không chỉ bởi người lớn mà cả các em bé nữa đấy!


Nguyên liệu làm bánh gối nhân khoai tây

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai tây 300 Gr
    • Lòng đỏ trứng gà 2 Cái
    • Vỏ bánh gối 10 Cái
    • Phô mai <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu olive 1 Muỗng canh
    • Mè trắng 1 Muỗng cà phê

Cách làm bánh gối nhân khoai tây

Thực hiện 40m

Thực hiện

Đầu tiên, rửa sạch rồi cho khoai tây vào lò vi sóng nướng khoảng 5 phút. Lăn khoai tây trong bát có trộn muối, dầu olive
Cho khoai vào nướng ở 200 độ C khoảng 60 phút cho chín mềm ra. Bỏ vỏ khoai tây rồi nghiền nát ra. Trộn với muối, phô mai, hạt tiêu, 1 lòng đỏ trứng trộn đều. Cắt vỏ bánh gối thành các miếng hình vuông rồi cho hỗn hợp nhân khoai tây vào.
Gấp chéo cạnh góc vuông tạo thành hình tam giác. Dùng dĩa ấn các cạnh như hình. Cho bánh vào khay nướng. Đánh 1 lòng đỏ trứng với 2 muỗng cà phê nước trộn đều rồi dùng cọ quét lên bề mặt bánh. Rắc một ít hạt mè lên.
Cuối cùng, cho vào lò nướng ở 180 độ C khoảng 35 phút cho đến khi bánh có màu nâu vàng là được.
Thưởng thức bánh thôi nào. Ăn bánh khi còn nóng, lớp vỏ giòn tan, bên trong thì mềm ngon rất thú vị. Bạn đã sẵn sàng để trải nghiệm món bánh ngon lạ này chưa nào?

Hình thực hành món Bánh gối nhân khoai tây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!