Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Bánh gối nhân thịt

  • Nguyên liệu 18
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh gối nhân thịt chiên (Bánh xếp chiên, bánh quai vạc) có lớp vỏ vàng ươm, giòn rụm, bao lấy phần nhân thịt nấm thơm phức, chấm với tương ớt hay là ăn với nước mắm dưa góp, rau sống đều ngon. Cùng Cooky tham khảo ngay cách làm bánh gối nhân thịt thơm ngon, đơn giản tại nhà ngay sau đây, để thay đổi khẩu vị cho bữa sáng nhé.


Nguyên liệu làm bánh gối nhân thịt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 250 Gr
    • Bột gạo 50 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Trứng gà 2 Quả
    • Nước 60 ml
    • Thịt heo bằm 500 Gr
    • Nấm mèo 30 Gr
    • Nấm đông cô 30 Gr
    • Cà rốt 30 Gr
    • Củ sắn 30 Gr
    • Hành tây 30 Gr
    • Hành tím 30 Gr
    • Đường trắng 50 Gr
    • Nước mắm 50 ml
    • Dầu hào 50 Gr
    • Tiêu 3 Gr
    • Dầu ăn 200 ml

Cách làm bánh gối nhân thịt

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Làm vỏ bánh gối nhân thịt: Trộn 250gr bột mì, 50gr bột gạo, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê đường lại với nhau cho đều. Thêm vào tô bột 2 quả trứng gà, trộn đều.
Thêm từ từ vào tô bột 60ml nước lọc, vừa chế nước vừa trộn đều. Dùng tay nhào bột thành một khối mịn, không dính tay. Bọc bột lại để nghỉ 30 phút.

Nếu bột làm vỏ bánh gối nhân thịt quá khô thì thêm mỗi lần một ít nước đến khi có thể nhồi bột lại thành một khối. Ngược lại nếu bột quá ướt thì thêm bột áo.

Làm nhân bánh gối: Trộn đều 500gr thịt heo xay cùng với 30gr nấm mèo, 30gr nấm đông cô, 30gr củ sắn, 30gr cà rốt, 30gr hành tây, 30gr hành tím, 50gr đường, 50gr nước mắm, 50gr dầu hào, 3gr tiêu.
Sau khi nghỉ 1 tiếng, cắt bột làm bánh gối ra thành những khối nhỏ, cán mỏng từng khối rồi dùng khuôn tròn cắt bột ra thành những miếng vỏ bánh gối nhỏ theo kích thước tùy thích. Nếu không có khuôn cắt bạn cũng có thể chia bột thành những viên bột nhỏ rồi ấn dẹt, dàn mỏng miếng bột ra, nhớ giữ phần rìa mỏng hơn để khi gói viền sẽ không bị quá dày.

Các bạn có thể dựa theo cách làm bánh gối này để làm dư ra rồi bảo quản tủ lạnh, khi muốn ăn chỉ cần làm nhân là được.

Cách xếp bánh gối nhân thịt đẹp mắt: Thêm nhân vào giữa vỏ bánh gối rồi gấp bánh lại làm đôi, miết chặt viền rồi gói viền theo hình xoắn để làm vỏ bánh đẹp hơn. Nếu chưa quen với cách gói bánh xếp này thì bạn có thể dùng một chiếc nĩa để ép viền bánh lại nhìn cũng rất đẹp.
Cách làm bánh gối chiên giòn rụm: Đun nóng nhiều dầu ăn, gắp từng chiếc bánh xếp vào chiên ngập dầu cho vàng giòn 2 mặt. Vớt bánh ra đặt lên vĩ hoặc dĩa có lót giấy thấm dầu để bánh ráo dầu.
Cách làm bánh gối chiên với lớp vỏ vàng ươm giòn rụm, bao bọc bên trong là phần nhân thịt nấm thơm phức, giúp đổi vị cho bữa sáng gia đình thêm ngon miệng và hấp dẫn. Bánh gối nhân thịt nên dùng nóng để đảm bảo lớp vỏ bánh gối vẫn giòn, giúp tăng thêm vị ngon. Ăn kèm bánh gối với đồ chua, rau thơm sẽ đỡ ngán dầu mỡ hơn.

Hình thực hành món Bánh gối nhân thịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công