Cách Làm Bánh Gừng Hình Nhà Cho Tiệc Giáng Sinh
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh gừng hình nhà

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện h 25 m
  • Phần 08 người
  • Độ khó Dễ

Bánh nhà gừng hay còn gọi là Gingerbread house là loại bánh luôn được ưa thích trong dịp lễ Giáng sinh. Gọi tên như vậy là bởi vì tường của ngôi nhà này thường được làm từ Gingerbread (bánh gừng) và được ghép lại nhờ một loại đường trắng rất dẻo và dính (để ngoài không khí sẽ khô cứng lại) gọi là đường Icing. Các chi tiết trang trí khác trên ngôi nhà cũng thường được làm từ bánh kẹo hoặc các thứ có thể ăn được.


Nguyên liệu làm bánh gừng hình nhà

cho 8{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 450 Gr
    • Nước đường 150 ml
    • 120 Gr
    • Muối nở (Baking soda) <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bột quế 1 Muỗng cà phê
    • Bột gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Đinh hương <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường nâu 100 Gr
Thêm 1 ít: Kẹo nút, kẹo bi, đường icing.

Dụng cụ thực hiện làm bánh gừng hình nhà

Khuôn bánh , Lò nướng

Cách làm bánh gừng hình nhà

Thực hiện 1 h 25m

Thực hiện

Cho 120g bơ và 100g đường nâu vào thau, đánh đều.
Sau đó, cho 150ml nước đường, trứng vào đánh chung.
Cuối cùng cho 1/2 muỗng cà phê muối nở, 450g bột mì, 1/2 muỗng canh bột gừng, 1/2 muỗng cà phê bột đinh hương, 1 muỗng cà phê bột quế vào, trộn đều thành 1 khối.
Bọc màng thực phẩm lại, để bột nghỉ 30 phút.
Sau 30 phút, lấy bột ra chia làm 6 phần đều nhau.
Cán mỏng đặt lên khay có hình dạng ngôi nhà. Cấu tạo chính sẽ bao gồm 2 miếng lớn mặt trước và mặt sau của ngôi nhà. Hai tấm mái và hai tường hai bên nhà cùng một cánh cửa.
Mở lò 170 độ C trước 10 phút. Sau đó cho bánh vào ngăn giữa lò nướng từ 18-20 phút là bánh vàng chín thì lấy bánh ra để nguội.
Bóp đường icing vào các mép của các mảnh ghép bánh. Sau đó, gắn hai mảnh mặt trước, sau với hai bức tường hai bên trước. Giữ một lát để đường icing gắn chắc các mảnh ghép lại. Sau đó, đặt ngôi nhà "đứng" lên trên đĩa.
Bóp đường xung quanh các mép của 2 mảnh mái nhà rồi gắn chúng lại với khung ngôi nhà. Giữ một lúc cho chúng bám chắc.
Khi dựng bánh nhà gừng xong, bạn có thể trang trí mái nhà hay xung quanh nhà bằng cách bóp đường icing lên xung quanh và gắn kẹo bi đủ màu cho thật rực rỡ.

Hình thực hành món Bánh gừng hình nhà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công