Cách Làm Bánh Hành Chiên Tép Ăn Vặt Cực Ngon Lành
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Bánh hành chiên tép

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh hành nếu chỉ chiên và ăn với tương ớt thì khá vô vị . Nhưng khi chúng ta kết hợp với một số nguyên liệu đơn giản, cùng những hương vị rất bình thường trong giang bếp. Vậy là một món ăn đã ra đời, với đầy đủ chất và đậm đà hương vị mùa nước nổi.


Nguyên liệu làm bánh hành chiên tép

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 60 Gr
    • Rau càng cua 100 Gr
    • Tép tươi 100 Gr
    • Trứng gà 3 Quả
    • Chanh 1 Trái
    • Hành tím băm 5 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 5 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Dầu hào 1 Muỗng cà phê
    • Tương ớt 2 Muỗng canh
    • Sa tế <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá 3 Cây
    • Ớt 1 Trái
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 20 ml
    • Đường trắng 2 Muỗng canh

Cách làm bánh hành chiên tép

chuẩn bị 20m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Tép: nhặt bỏ lá cây, rơm bị lẫn vào, rửa sạch, để ráo. Sau đó ướp với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm.
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Cho bột mì vào tô. Tiếp theo là đập 2 quả trứng vào chén, đánh tan rồi đổ chén trứng vào tô bột mì.
Sau đó, trộn đều rồi cho thêm nước cho loãng ra vừa đủ. Rồi cho thêm 1/4 hành lá cắt nhỏ vào đảo đều.

Thực hiện

Cho dầu ăn vào chảo, phi vàng hành tím và tỏi băm. Sau đó vớt ra để chén riêng.
Tiếp theo cho 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê sa tế vào chén, dùng muỗng khuấy đều. Cũng trong 1 chén khác, cho 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, nước cốt 1 trái chanh, khuấy đường tan hết thì cho vào ớt tươi cắt nhỏ và 1 ít hành tỏi phi vàng.
Dùng lại chảo phi vàng hành tỏi lúc nãy, bắc lên thêm dầu ăn, cho đầu hành vào, sau đó cho tép vào đảo đều trên lửa thật lớn để tép không bị ra nước. Khi tép đã hồng đều là được.
Cho một ít dầu vào chảo, múc bột bánh vào chảo và áp chảo bánh vàng đều 2 mặt. Khi chiên nên dùng 1 cái xẻng hay cái muỗng ấn xuống cho bánh được tiếp xúc hoàn toàn với chảo thì bánh sẽ giòn đều. Chúng ta chiên 2 miếng như vậy.
Khi cái thứ 2 đã vàng đều, đập 1 cái trứng (lấy lòng đỏ trước) đồng thời cho hỗn hợp sa tế lên mặt bánh. Dùng muỗng dàn đều ra.
Rắc lên hành lá còn lại lên. Cho một ít tép lên, phải dàn đều ra mới ngon. Và chế phần lòng trắng trứng còn lại lên để kết dính.
Úp cái bánh còn lại lên, lúc này hạ lửa nhỏ, đậy nắp. Để mỗi mặt khoảng 1 phút là trứng chín. Sau khi bánh chín phần vỏ sẽ rất giòn và tách lớp rất ngon. Cắt ra dạng miếng tam giác.
Rau càng cua, nhặt bỏ phần già, rửa sạch. Trộn với tép và hỗn hợp nước mắm cho thật thấm. Khi dùng chung với bánh sẽ rất tuyệt!

Hình thực hành món Bánh hành chiên tép

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công