Cách làm bánh hấp nhân hẹ Trung Quốc
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Bánh hấp nhân hẹ Trung Quốc

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh hấp nhân hẹ Trung Quốc là món ăn điểm tâm đơn giản và dễ làm. Chỉ với nguyên liệu bột gạo, bột khoai tây, hẹ cùng ít gia vị thường ngày, bạn có thể làm ra món ăn sáng cực hấp dẫn cho cả nhà rồi nhé!


Nguyên liệu làm bánh hấp nhân hẹ trung quốc

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột khoai tây 8 Muỗng canh
    • Bột gạo 1 Chén
    • Nước <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén (Sôi)
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh (Dầu tỏi)
    • Hẹ 100 Gr
    • Bột nở (baking powder) <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng cà phê
    • Nước 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Giấm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Ớt 1 Trái

Dụng cụ thực hiện làm bánh hấp nhân hẹ trung quốc

Xửng hấp , Lò Viba

Cách làm bánh hấp nhân hẹ trung quốc

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cắt 100g hẹ Trung Quốc thành những miếng dài khoảng 1cm. Sau đó thêm hẹ thái nhỏ vào một bát trộn cùng với 1/8-1/4 muỗng cà phê muối nở (baking soda), 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê dầu ăn, trộn đều với nhau, để yên khoảng 1 giờ.
Thêm 8 muỗng canh bột khoai tây và 1 chén bột gạo vào một bát trộn, trộn với nhau, sau đó từ từ đổ vào 1/2 chén nước sôi trong khi khuấy liên tục. Tiếp tục khuấy cho đến khi bạn có bột thành khối đồng nhất. Khi bột đã đủ nguội, hãy dùng một ít bột khoai tây và nhồi bột trong vài phút.
Hẹ sau khi để yên 1 giờ, đep lược qua rây để loại bỏ lượng nước tiết ra. Viên bột thành những viên có kích thước quả bóng golf rồi cán thành một tấm tròn mỏng. Sau đó, thêm khoảng 1 muỗng canh hẹ nhồi vào giữa của tấm bánh ngọt. Sau đó nhẹ nhàng gắp các cạnh của bánh vào giữa như thể hiện tạo hình như 1 chiếc bánh bao nhỏ. Làm tương tự cho đến hết nguyên liệu. Đem bánh hấp trong xửng nước sôi 12-15 phút là bánh chín.
Trong khi chờ hấp bánh, bạn cho vào tô gồm: 1.5 muỗng canh nước, 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh đường, 1 trái ớt thái nhỏ, 1/2 muỗng canh giấm, và 1/8-1/4 muỗng cà phê muối. Trộn đều nước sốt, sau đó cho vào lò vi sóng trong 30 giây với công suất cao. Bánh hấp nhân hẹ Trung Quốc hấp chín bày trí ra đĩa, phết ít dầu tỏi, chấm ăn cùng nước sốt mới pha nhé!

Hình thực hành món Bánh hấp nhân hẹ Trung Quốc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công