Cách Làm Bánh Hạt Dẻ Không Lò Nướng Thơm Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Bánh hạt dẻ không lò nướng

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Bánh hạt dẻ hay ở Hàn còn gọi là bánh Yul-lan là một loại bánh truyền thống của nước này. Được làm từ các loại hạt nấu chín sau đó định hình lại và trang trí theo hình dáng mang loại hạt hoặc trái mà chúng được làm ra. Bạn sẽ không ngờ những chiếc bánh bắt mắt và độc đáo này lại dễ làm và hoàn toàn không cần lò nướng đâu nhé! Bánh ăn vào rất bùi và dẻo, thơm mùi mật ong và có vị hạt dẻ rất đậm. Không hề ngọt gắt mà chỉ ngọt dịu từ mật ong và bản thân hạt dẻ đã có sẵn vị ngọt nhẹ rồi.


Nguyên liệu làm bánh hạt dẻ không lò nướng

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hạt dẻ 1 Kg
    • Mật ong 30 ml
    • Bột quế 3 Gr
    • Muối 1 Gr
    • Hạnh nhân 30 Gr
    • Bột trà xanh 5 Gr
    • Mè đen 5 Gr

Cách làm bánh hạt dẻ không lò nướng

Thực hiện

Hạt dẻ đã rang, sau đó cắt bỏ vỏ lấy phần thịt. Cho phần thịt hạt dẻ vào đồ lọc bằng lưới để tán nhuyễn.
rong nồi nhỏ, cho mật ong với bột quế và muối vào đun lửa vừa, đến khi hỗn hợp bột tan thì tắt bếp. Đổ vào bát hạt dẻ.
Đợi nguội vài phút rồi trộn đều hỗn hợp lên đến khi thành khối dẻo mịn. Sau đó chia thành 12 phần đều nhau, dùng tay nặn thành hình hạt dẻ.
Sau đó chấm vào hạt hạnh nhân băm hoặc các loại hạt nào bạn thích để trang trí. Hoặc có thể trang trí với bột trà xanh và hạt mè đen cũng rất bắt mắt và ngon.

Hình thực hành món Bánh hạt dẻ không lò nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công