Cách làm Bánh Hẹ Chiên ăn vặt cực ngon cho ngày mưa gió
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Bánh hẹ chiên

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món bánh hẹ đơn giản, dễ làm nhưng ăn lại ngon miệng, bởi có nhân hẹ thơm ẩn trong lớp bột vừa giòn lại vừa dẻo. Làm sẵn một ít để sáng chiên cho cả nhà ăn sáng, không những ngon miệng mà còn hợp vệ sinh nữa. 


Nguyên liệu làm bánh hẹ chiên

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột há cảo 400 Gr
    • Thịt heo bằm 200 Gr
    • Hẹ 150 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Chén
Thêm 1 ít: Muối

Cách làm bánh hẹ chiên

Thực hiện 40m

Thực hiện

Hẹ rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ. Cho vào tô trộn chung với thịt xay, nêm hạt nêm, tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn, trộn đều.
Cho bột há cảo vào nồi, thêm khoảng 450ml nước, khuấy cho tan, để khoảng 30 phút cho bột nở rồi thêm vào chút muối và dầu ăn. Bắc nồi bột lên bếp và khuấy cho đến khi bột gần chín thì tắt bếp. Để bột hơi nguội rồi nhồi cho đến khi bột dẻo mịn. Chia bột thành những phần bằng nhau có kích thước tùy thích.
Cán từng cục bột thành miếng mỏng, múc vào 1 muỗng nhân hẹ và thịt rồi túm bột lại cho kín miệng, ấn bột cho hơi dẹt. Lần lượt làm cho đến khi hết bột và nhân.
Cho bánh vào xửng hấp khoảng 10 phút cho bánh chín. Lấy ra để nguội.
Làm nóng dầu ăn, cho bánh vào chiên vàng đều hai mặt.
Gắp bánh hẹ chiên ra đĩa, dùng với nước mắm chua ngọt. Hoặc đơn giản hơn thì chấm với tương ớt.

Hình thực hành món Bánh hẹ chiên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công