Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Bánh hẹ

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh Hẹ là món bánh mặn gốc Hoa được nhiều người yêu thích, nhất là các em nhỏ. Cách làm bánh hẹ của người hoa có lớp vỏ bánh dai mềm, bao lấy nhân hẹ thơm ngọt chấm với nước mắm chua ngọt là bao ghiền. Với hướng dẫn làm bánh hẹ đơn giản từ Cooky, đảm bảo bạn sẽ dễ dàng thành công làm ra những chiếc bánh hẹ dẻo thơm ngay lần đầu đấy.


Nguyên liệu làm bánh hẹ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 100 Gr
    • Bột năng 100 Gr
    • Nước 170 ml
    • Hẹ 150 Gr
    • Thịt băm 100 Gr
    • Nước mắm 5 Muỗng canh
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Ớt băm 1 Muỗng canh
    • Trứng gà 2 Quả

Cách làm bánh hẹ

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cách làm bột bánh hẹ: Rây 100gr bột gạo và 100gr bột năng vào tô, thêm ½ muỗng cà phê muối vào rồi trộn đều hỗn hợp. Sau đó khoét ở giữa hỗn hợp bột một lỗ nhỏ rồi đổ 170ml nước sôi vào, trộn đều và chờ cho hỗn hợp nguội bớt thì chuyển sang nhào bột bằng tay khoảng 10-15 phút đến khi hỗn hợp mịn. Đậy kín và ủ bột trong khoảng 30 phút.
Rửa sạch lá hẹ, cắt sợi nhỏ khoảng 2cm rồi trộn cùng với 100gr thịt xay. Ướp hỗn hợp với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng café tiêu và 1 muỗng canh hành tím băm. Sau đó trộn đều và ướp khoảng 15 phút cho hỗn hợp thấm gia vị.

Vì bạn còn pha chế nước chấm ăn cùng bánh hẹ nữa nhé nên nêm nếm nhân hẹ chỉ vừa miệng, không nên nêm quá mặn.

Gói bánh hẹ: Bột sau khi ủ vê dài sau đó chia thành 6 phần bằng nhau, rắc chút bột áo lên thớt rồi cán bột ra thành miếng tròn mỏng khoảng 3mm, cho nhân vào phần giữa bột rồi cuộn lại thành miếng tròn dẹt.
Cho bánh hẹ vào nồi hấp có lót giấy nến, phủ một lớp khăn mỏng qua nồi rồi hấp bánh trong khoảng 10-15 phút cho đến khi thấy hẹ xanh nổi trên mặt bánh là bánh chín.
Pha nước mắm chua ngọt chấm bánh hẹ theo tỷ lệ: 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh tỏi ớt băm, 1 muỗng canh nước cốt chanh.
Bánh hẹ hấp xong có thể ăn luôn với nước mắm chua ngọt hoặc chiên vàng hai mặt trên chảo với trứng cũng sẽ rất hấp dẫn nhé. Những chiếc bánh hẹ dẻo dai, thơm ngon, dùng ăn chơi hay đổi vị cho bữa sáng gia đình đều rất tuyệt vời. Đặc biệt, cách làm bánh hẹ của người Hoa chuẩn ngon được biến tấu từ Cooky sẽ rất dễ cho các bạn làm theo đấy.

Hình thực hành món Bánh hẹ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công