Cách Làm Bánh Hến Chiên Thơm Ngon Lạ Miệng Ở Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Bánh hến chiên

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Hến thường mua được ở chợ hay siêu thị ở dạng cồi hến. Thịt hến rất ngon, ngọt mát và bổ dưỡng. Bánh hến chiên giòn rụm, chấm cùng nước mắm chua ngọt, ăn cùng bún hay cơm nóng đều rất hợp.


Nguyên liệu làm bánh hến chiên

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hến 200 Gr (Thịt)
    • Bột chiên giòn 70 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Ớt 2 Trái
    • Hành lá 1 Nhánh
    • Dầu ăn 400 ml
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bánh hến chiên

Thực hiện 40m

Thực hiện

Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ. Hành lá, ngò nhặt bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống băm nhỏ. Thịt hến rửa sạch với nước muối loãng, sau đó để thật ráo. Phi thơm hành tím và tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn, cho thịt hến và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào xào sơ khoảng 2-3 phút rồi trút ra để riêng.
Phi thơm hành tím và tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn, cho thịt hến, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào xào sơ khoảng 2-3 phút rồi trút ra để riêng.
Trong chén nhỏ thêm vào 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt chanh và 1.5 muỗng canh đường, khuấy đều. Nếu thích ăn cay thì thêm ít ớt băm. Cho bánh ra đĩa, chấm cùng nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt tùy thích. Ăn kèm với xà lách hoặc dưa leo để giảm ngấy do nhiều dầu mỡ.

Hình thực hành món Bánh hến chiên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công