Cách làm bánh hình lưỡi mèo
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh hình lưỡi mèo

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Sẽ chẳng có gì thú vị hơn khi bạn tự tay làm ra những loại bánh y hệt ngoài tiệm và dành tặng chúng cho những người thân yêu nhất. Bánh giòn, thơm và beo béo tan ngay trong miệng.


Nguyên liệu làm bánh hình lưỡi mèo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 110 Gr
    • Đường bột 100 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Vani 1 Muỗng cà phê
    • Trứng gà 2 Quả
    • Bột mì 120 Gr
    • Mè trắng 2 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm bánh hình lưỡi mèo

Lò nướng , Khay nướng , Giấy nến , Máy đánh trứng , Túi bóp kem

Cách làm bánh hình lưỡi mèo

Thực hiện 45m

Thực hiện

Bơ cắt nhỏ, cho vào tô cùng đường bột, muối, vani, trứng gà, bột mì, dùng máy đánh trứng, đánh đều lên.
Cho hỗn hợp vào túi bóp kem có gắn đui tròn, nặn bánh lên khay nướng có lót sẵn một lớp giấy nến tạo thành những miếng bột dài.
Rắc mè trắng lên bánh, cho vào lò, nướng khoảng 10-15 phút ở nhiệt độ 180 độ C hoặc đến khi bánh chuyển qua màu vàng đậm là được.
Lấy bánh ra, để nguội là dùng ngay. Bạn có thể cho bánh vào hũ thủy tinh, đậy kín nắp, bảo quản nơi thoáng mát và dùng dần.

Hình thực hành món Bánh hình lưỡi mèo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công