Cách Làm Bánh Hỏi | Đơn Giản Tại Nhà, Bằng Gạo Tẻ
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Luộc

Bánh hỏi

  • Nguyên liệu 2
  • Thực hiện h 35 m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh Hỏi - heo quay món ăn ngon cực hấp dẫn trên các bàn tiệc cưới, tiệc hỏi. Học cách làm bánh hỏi đơn giản tại nhà, không lo chất bảo quản, lại tiết kiệm được nhiều chi phí hơn. Chỉ với nguyên liệu chín là gạo tẻ loại ngon, hạt đều đẹp cùng một khuôn làm bánh hỏi chuyên dụng là bạn có thể bắt tay vào làm ngay rồi nhé.


Nguyên liệu làm bánh hỏi

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo tẻ 500 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: khuôn ép bánh hỏi

Dụng cụ thực hiện làm bánh hỏi

Máy xay sinh tố

Cách làm bánh hỏi

Thực hiện 1 h 35m

Thực hiện

Chuẩn bị làm bánh hỏi: Vo sạch gạo tẻ, ngâm gạo ngập nước trong 10-12 tiếng đồng hồ. Sau đó chắc bỏ nước. Cho gạo vào cối đá, tiến hành xay nhuyễn gạo ra nhé. (có thể xay gạo tẻ bằng máy xay sinh tố, nhưng phải lược lại và xay nhiều lần đảm bảo gạo được xay nhuyễn). Thu chỗ bột gạo xay vào túi vải trắng treo lên, để qua đêm cho bột được ráo nước.

Cách làm bánh hỏi ngon: chọn mua gạo tẻ loại 1, hạt đều, sáng.

Cách làm bột bánh hỏi: Cho chỗ bột đã ráo nước vào nồi, đổ từ từ nước vào, khuấy đều cho chỗ bột vừa tan ra, chỗ bột lỏng là được. Đặt nồi bột làm bánh hỏi lên bếp, đun lửa nhỏ, khuấy nhẹ và đều tay. Đun đến khi bột bánh hỏi đặc lại thì tắt bếp, tiếp tục khuấy bột, gom vào giữa. Khi chỗ bột bánh hỏi đặc lại thành khối thì cho ra khỏi nồi. Nhồi sơ qua rồi vê bột làm bánh hỏi thành thỏi dài, có đường kính nhỏ hơn khuôn ép bánh hỏi một chút.

Sử dụng nồi đáy dày. Không mở to lửa để tránh làm bột bánh hỏi bị cháy.

Cách làm bánh hỏi: Cho các cây bột làm bánh hỏi vào khuôn ép, tiến hành ép bánh. Hứng sợi bánh hỏi được ép ra từ khuôn, di chuyển khay để xếp bánh làm nhiều lớp. Cuối cùng, trải bánh hỏi lên khay thưa lổ, đem bánh hỏi hấp cách thủy thêm 3 phút nữa là được.

Thoa ít dầu lên tay và khay đựng bánh hỏi để chống dính nhé.

Xếp bánh hỏi ra đĩa. Chuẩn bị thêm ít mỡ hành (hoặc mỡ hẹ) rưới lên bánh hỏi, ăn cùng thịt heo quay là ngon hết sẩy. Chuẩn bị thêm ít dưa leo bằm, rau sống, thịt nướng, đậu phộng, nước mắm mặn ngọt và ăn như món bún thịt nướng cũng rất ngon nhé.

Bánh hỏi làm xong nên dùng trong ngày. Bảo quản tủ lạnh sẽ làm bánh hỏi bị khô cứng.

Hình thực hành món Bánh hỏi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công