Cách làm Bánh Ít Trần với nhân đậu xanh ngọt bùi cho cả nhà
Mục đích Ăn trưa

Bánh ít trần

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Khó
Cuối tuần rảnh rỗi mình rủ con làm bánh ít trần mời cả nhà. Chỉ 1 gói bột thôi nhưng mình đã cho các con niềm vui thích được giúp mẹ đập bột, nặn bánh nên bánh ngon hơn nhiều. Từng chiếc bánh xinh gói ghém tôm thịt quyện với nếp ngon ăn mãi không chán.  

Nguyên liệu làm bánh ít trần

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp 200 Gr
    • Đậu xanh không vỏ 120 Gr
    • Thịt nạc dăm 100 Gr
    • Tôm khô 50 Gr
    • Nấm mèo 3 Cái
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Cà rốt 1 Củ
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 10 ml
    • Nước mắm 3 Muỗng canh

Cách làm bánh ít trần

chuẩn bị 40m Thực hiện 50m

Chuẩn bị

Trộn 1 muỗng bột nêm 10ml dầu ăn vào 120ml nước ấm.
Bột cho vào tô lớn, khoanh lỗ ở giữa cho hỗn gợp nước ấm vào, trộn đều, để bột nghỉ 15′ cho bớt nóng thì nhào bột đến khi không còn dính tay nữa là được.
Hành lá rửa sạch, băm đầu hành riêng, phần lá xanh riêng.

Thực hiện

Đậu xanh ngâm qua đêm, luộc cho mềm rồi chắt nước, xay nhuyễn.
Tôm khô đem ngâm khoảng 1 tiếng. Để nguyên tôm khô (con nhỏ) ăn ngon hơn. Ngâm nấm mèo rồi băm nhuyễn.
Cà rốt bào nhuyễn, pha nước giấm đường chua chua ngọt ngọt rồi cho cà rốt vào ngâm chừng vài tiếng.
Trộn đậu xanh xay nhuyễn với tôm khô, thịt nạc xay & nấm mèo.
Bắc chảo dầu nóng, cho đầu hành vào xào thơm, tiếp đến cho hỗn hợp nhân đậu xanh vào, xào chín tới, nêm chút bột nêm & tiêu vừa ăn. Nhân chín tới tắt bếp, để nguội chút rồi vo viên tròn.

Không cần nêm nhiều quá vì sẽ ăn với nước mắm chua ngọt.

Vo viên nhân khoảng 30g thì ngắt 1 miếng bột nếp cũng khoảng 30g. Thoa dầu vào lòng bàn tay, đặt viên nếp lên, dấp chút dầu lên mặt còn lại, dàn nếp ra tròn đều, cho viên nhân vào giữa, vo viên lại cho tròn. Lúc vo viên mạnh tay xíu sao cho bột nếp sát vào nhân.
Chuẩn bị 1 nồi nước sôi đầy, 1 tô nước lạnh để sẵn. Thả bánh ít vào luộc, bánh chín sẽ nổi lên trên. Dùng vợt vớt bánh ra cho vào tô nước lạnh chừng 30s rồi vớt ra cho ráo.
Cho một ít dầu ăn vào chảo, chảo nóng cho hành lá vào và nhấc khỏi bếp ngay. Dọn bánh ít trần ra dĩa, cho chút mỡ hành lên trên, ăn với nước mắm chua ngọt. Có thể cho hành phi thêm hấp dẫn, tùy sở thích.

Hình thực hành món Bánh ít trần

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công