Cách Làm Bánh Ít Trần Nhân Đậu Xanh Siêu Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Bánh ít trần nhân đậu xanh

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh ít trần có đôi phần giống bánh nếp ở miền Bắc với nhân đậu xanh kết hợp với thịt heo được bao bọc bởi một lớp vỏ bánh từ bột nếp thật dẻo thơm!


Nguyên liệu làm bánh ít trần nhân đậu xanh

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp 400 Gr
    • Thịt ba chỉ 200 Gr
    • Đậu xanh không vỏ 300 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Nước cốt dừa 200 ml
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Bột năng 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím 1 Củ
    • Tôm khô 10 Gr
Thêm 1 ít: 10 miếng lá chuối

Cách làm bánh ít trần nhân đậu xanh

chuẩn bị 20m Thực hiện 50m

Chuẩn bị

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím cắt mỏng.
Hành lá rửa sạch cắt nhuyễn. Tôm khô ngâm nở, giã thô.
Đậu xanh ngâm nước. Sau đó mang luộc chín. Lá chuối rửa sạch, lau khô.

Thực hiện

Bột gạo nếp đổ ra âu sạch, thêm nửa muỗng nhỏ muối, đổ từ từ 100ml nước khoảng 50 độ C, hoặc. Tùy theo độ hút nước của bột mà điều chỉnh nước phù hợp.

Có thể dùng sữa tươi thay thế nước, phần vỏ khi để lâu sẽ vẫn mềm, dẻo.

Dùng muôi trộn đều đến khi hỗn hợp bột mịn, dẻo ấn nhẹ không dính tay thì nhồi thêm 2 phút, dùng màng thực phẩm bọc kín để 30 phút cho bột nở.
Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành tím cho thơm, cho thịt ba chỉ vào xào chín, tiếp theo cho tôm khô vào xào cùng.
Cho đậu xanh đã hấp chín vào, dùng muôi gỗ đảo cho đỗ xanh khô, thêm muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu cho vừa ăn.
Xào từ 5 đến 8 phút đến khi phần đỗ xanh khô lại thì tắt bếp, để nguội, dùng tay vo đỗ xanh thành những viên tròn nhỏ.
Phần bột sau khi ủ, dùng tay ngắt thành những viên nhỏ đủ để bọc viên đỗ xanh, ấn dẹp mỏng ra, và cho viên đậu xanh vào giữa, dùng tay vo kín lại. Tiếp tục làm cho hết những phần bột và đậu xanh.
Xếp lá chuối vào xửng hấp, phết một lớp dầu ăn để chống dính, đặt những viên bột đã bọc nhân vào, đun lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng khăn sạch lau nước đọng dưới nắp nồi. Hấp khoảng 15 - 20 phút đến khi phần bột chuyển màu trắng trong.
Bánh chín, lấy ra phết một lớp hành phi lên bề mặt, có thể dùng kèm với đồ chua và nước mắm chua ngọt.

Hình thực hành món Bánh ít trần nhân đậu xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công