Cách làm bánh Ít Trần Nhân Tôm Thịt chuẩn vị miền Tây
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh ít trần nhân tôm thịt

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Khó

Vị dẻo thơm của bột nếp hòa quyện với vị thơm ngon của tôm thịt chắc chắn sẽ làm cả nhà hài lòng, bạn hãy cùng thử nhé!


Nguyên liệu làm bánh ít trần nhân tôm thịt

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp 500 Gr
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Thịt băm 100 Gr
    • Dầu ăn 40 ml
    • Hành tím 5 Củ
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh

Cách làm bánh ít trần nhân tôm thịt

chuẩn bị 30m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Đỗ 1 gói bột ra tô, chừa lại 1/3 chén bột khô, dùng để áo. Còn lại trộn với 300ml nước sôi. Ban đầu hơi nóng nên dùng đũa trộn cho đỡ bỏng tay. Nếu thấy bột hơi khô thì cho thêm 20ml dầu ăn vừa đỡ dính tay và bột rất mượt. Để bột nghỉ 15'.

Cho dầu ăn vào vừa đỡ dính tay và bột rất mượt.

Tôm lột vỏ, bỏ đầu, chẻ lưng lấy chỉ đen. Lấy kéo cắt tôm thành đoạn ngắn chứ không băm nhỏ.
Hành lá, ngò, rửa sạch cắt nhuyễn. Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.

Thực hiện

Thịt lợn băm nhỏ, trộn vào 1 muỗng bột nêm. Bắc chảo lên bếp phi hành tím cho thơm và cho tôm và thịt băm nhỏ xào chín. Nêm lại cho vừa ăn và đổ ra chén chuẩn bị làm nhân bánh.
Mang hỗn hợp bột ra, dùng tay vừa nhồi vừa đập bột liên tục, đến khi bột dẻo và mịn. Trải dài bột va chia đều như hình. Mỗi gói bột chia được 14 miếng.
Cán bột thành miếng mỏng và bọc bột vào nhân tôm thịt đã chuẩn bị thật kín nhé. Đặt lên miếng lá chuối cắt vuông hoặc miếng giấy cho đỡ dính.
Lúc này mang hấp bánh hay luộc đều được, nhà mình chọn giải pháp hấp bánh trong 20 phút. Bánh chín thơm lừng.
Xào hành lá với rau mùi điểm lên trên. Xếp bánh lên đĩa. Nước xào dùng dội luôn lên mặt bánh. Ăn kèm nước mắm chua ngọt.

Hình thực hành món Bánh ít trần nhân tôm thịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!