Cách Làm Bánh Ít Trần Nhân Tôm Thịt Ngon Mê Ly
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh ít trần nhân tôm thịt

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Khó

Bánh Ít Trần Nhân Tôm Thịt - món ăn sáng thơm ngon, rất được yêu thích. Cách làm bánh ít trần nhân tôm thịt ngon, đơn giản, vỏ bánh ít dẻo, bao lấy nhân bánh bùi bùi, béo ngậy, cực hấp dẫn. Hãy thử đổi vị cho bữa sáng gia đình thêm đặc sắc với những viên bánh ít trần vừa ăn ngon, vừa giàu dinh dưỡng này nhé.


Nguyên liệu làm bánh ít trần nhân tôm thịt

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp 500 Gr
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Thịt băm 100 Gr
    • Dầu ăn 40 ml
    • Hành tím 5 Củ
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh

Cách làm bánh ít trần nhân tôm thịt

chuẩn bị 30m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Cách làm bột bánh ít trần dẻo dai: Đỗ 1 gói bột nếp làm bánh ít ra tô, chừa lại 1/3 chén bột khô, dùng để áo. Còn lại trộn với 300ml nước sôi. Ban đầu hơi nóng nên dùng đũa trộn cho đỡ bỏng tay. Nếu thấy bột làm bánh ít trần hơi khô thì cho thêm 20ml dầu ăn vừa đỡ dính tay và bột rất mượt. Để bột bánh nghỉ 15 phút.
Lột vỏ tôm tươi, bỏ đầu, chẻ lưng lấy chỉ đen. Dùng kéo cắt tôm thành đoạn ngắn chứ không băm nhỏ, giúp nhân bánh ít trần giòn sựt, hấp dẫn hơn.
Nhặt sạch hành lá, ngò rí, rửa sạch cắt nhuyễn. Bóc vỏ hành tím, băm nhuyễn.

Thực hiện

Làm nhân bánh ít trần ngon: Băm nhỏ thịt heo, trộn vào 1 muỗng bột nêm. Phi thơm hành tím với ít dầu ăn, cho tôm và thịt băm nhỏ xào chín. Nêm lại cho vừa ăn và đổ ra chén chuẩn bị làm nhân bánh bánh ít trần.
Mang hỗn hợp bột bánh ít trần ra, vừa nhồi vừa đập liên tục bột bánh ít, đến khi bột bánh dẻo và mịn là đạt. Trải dài bột bánh ít trần va chia đều như hình. Mỗi gói bột nếp 500g chia được 14 miếng.
Cách làm bánh ít trần nhâm tôm thịt đơn giản: Cán bột làm bánh ít trần thành miếng mỏng và bọc bột vào nhân tôm thịt đã chuẩn bị thật kín nhé. Đặt viên bánh ít trần nhân tôm thịt lên miếng lá chuối cắt vuông hoặc miếng giấy cho đỡ dính.
Đặt các viên bánh ít trần nhân tôm thịt có lót sẵn là chuối vào trong xửng hấp, đậy nấp, đun to lửa. Bánh ít trần hấp chín trong khoảng 20 phút (tính từ lúc nước sôi).
Làm mỡ hành lá với rau mùi. Xếp bánh ít trần nhân tôm thịt lên đĩa, rưới thêm nước mỡ hành, nước mắm chua cay, mặn ngọt cho vừa miệng là có thể dùng rồi nhé.

Bánh ít trần nhân tôm thịt nên dùng nóng sẽ ngon hơn nhiều.

Hình thực hành món Bánh ít trần nhân tôm thịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công