Cách làm Bánh Kem Bắp béo ngậy, mềm thơm, bùi ngon hạt bắp
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh kem bắp

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh kem bắp có nguồn gốc từ nước Pháp. Đây là loại bánh ngon, được nhiều người ưa chuộng dạo gần đây. Cách làm bánh kem bắp tại nhà cũng khá cầu kì, nhiều công đoạn từ việc chưng cất sữa bắp, cho tới làm cốt bánh, đánh kem,… Nhưng thực chất công thức làm bánh kem cũng không yêu cầu quá nhiều kỹ thuật phức tạp. Vì thế, nếu bạn đang có ý định làm thử một chiếc bánh kem bắp thơm ngon để có một món quà ngọt ngào tặng người thân nhân ngày sinh nhật thì đừng ngại thử nhé! Đảm bảo người được tặng bánh kem bắp sinh nhật sẽ thích thú cho xem.


Nguyên liệu làm bánh kem bắp

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bơ lạt 4 Muỗng canh
    • Bột mì 200 Gr
    • Vani 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 150 Gr
    • Trứng gà 9 Quả
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Bắp nếp 2 Trái
    • Kem whipping 350 ml

Dụng cụ thực hiện làm bánh kem bắp

Lò nướng , Máy đánh trứng , Khuôn bánh

Cách làm bánh kem bắp

Thực hiện 2 h 0m

Thực hiện

Bắt đầu làm bánh kem bắp. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Đun cách thủy lòng đỏ trứng và 50gr đường sao cho đường tan hết, lòng đỏ trứng sệt lại là được.
Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng ở tốc độ trung bình, rồi cho thêm 50gr đường, tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp trộn đều với nhau và hỗn hợp bông đặc lại xuất hiện chóp mềm (không quá cứng) để làm nên món bánh kem ngon nhất.
Từ từ cho lòng trắng trứng vào lòng đỏ, sau đó cho 200gr bột mì, 1 muỗng cà phê vani và 4 muỗng canh bơ đã đun chảy vào trộn đều. Nhớ là trộn thật nhẹ nhàng để không tạo bọt khí trong bánh kem bắp nhé!
Cho hỗn hợp vào khuôn nướng đã thoa sẵn dầu ăn hoặc bơ, lò bật sẵn ở nhiệt độ 180 độ C trước 8-10 phút. Nướng trong vòng 15-25 phút. Để biết bánh chín hay chưa, chọc 1 chiếc tăm vào giữa bánh, nếu không thấy tăm dính bột thì bánh đã chín.
Cho kem whipping, 50gr đường và 1 muỗng cà phê vani vào thau, đánh đến khi thấy hỗn hợp bông cứng, có vân và nhấc que máy đánh trứng lên thấy kéo chóp thì dừng lại ngay, không đánh quá lâu vì kem sẽ bị tách nước.

Để kem vào tủ lạnh tối thiểu 30 phút sẽ khiến kem đặc và ngon hơn.

Rửa sạch bắp, luộc chín. Sau khi luộc xong để nguội, tách lấy hạt.
Lấy cốt bánh và xẻ làm 3 lớp. Dùng chổi quét nước bắp lên mặt bánh, trét 1/5 số kem tươi lên mặt bánh thứ nhất, rắc đều hạt bắp lên. Đặt tiếp lớp thứ 2, lặp lại khâu trét kem, rắc bắp cho đến khi đặt lớp cuối cùng lên thì phủ kem toàn bộ bên ngoài bánh.
Để bánh vào tủ lạnh khoảng 3-4 giờ là có thể thưởng thức bánh kem bắp được rồi nhé! Với cách làm bánh kem bắp trên, bạn sẽ thành công ngay thôi. Bánh kem ngon nhất khi có cốt bánh mềm, nhẹ, phần kem beo béo, kết hợp với vị bắp thanh tao làm nên món bánh kem bắp vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn quá yêu thích món bánh ngọt ngào này và muốn tự làm để chiêu đãi cả nhà thì giải pháp cho bạn là gì? Đừng bỏ qua cách làm bánh kem bắp kiểu Pháp cực chuẩn trong công thức trên nhé.

Hình thực hành món Bánh kem bắp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!