Cách làm Bánh Kem Bắp Cải Tím không dùng lò nướng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Làm Bánh

Bánh kem bắp cải tím không nướng

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh kem bắp cải tím với lớp đế bánh bông lan chỉ hấp, cùng phần cream cheese béo ngon và lớp pudding trong veo thanh mát sẽ cho bạn và cả gia đình trải nghiệm thú vị.


Nguyên liệu làm bánh kem bắp cải tím không nướng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột bánh bông lan 160 Gr
    • Sữa tươi không đường 240 ml
    • Đường bột 400 Gr
    • Bột cacao 40 Gr
    • Bột gelatine 20 Gr
    • Kem phô mai 100 Gr
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Bắp cải tím 100 Gr
    • Trứng gà 4 Quả
    • Cherry 50 Gr

Cách làm bánh kem bắp cải tím không nướng

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Trứng gà bạn tách lòng trắng và lòng đỏ thành 2 phần khác nhau. Lần lượt đánh bông lòng trắng và lòng đỏ trứng. Nhẹ nhàng trộn đều 2 phần lòng trắng và lòng đỏ đã được đánh.
Lần lượt rây mịn bột bánh bông lan, bột ca cao, 200g đường, thêm 1 muỗng cà phê muối vào hỗn hợp bột, trộn đều, phần bột.
Tiếp tục cho sữa tươi và trứng vào hỗn hợp bột đã được trộn đều. Nhẹ nhàng trộn đều hỗn hợp, sao cho hỗn hợp bột đồng nhất, không còn lợn cợn bột khô.
Phết một lớp bơ mỏng khắp mặt khuôn dùng hấp bánh. Đổ hỗn hợp bột bánh kem vào khuôn. Đun sôi nước, đặt khuôn bột vào hấp chín trong 15 - 20 phút. Dùng tăm kiểm tra tăm không bị ướt là bánh đã chín.
Đun sôi 50ml nước, thả 20g bắp cải tím thái nhỏ vào đun sôi, dùng muỗng ép nhẹ vào bắp cải, cho ra nước màu xanh cùng hương cải. Loại bỏ phần bắp cải thừa, tiếp tục đun đến khi nước còn lại 1/2, thêm 50ml sữa tươi vào và tắt bếp.
Thêm phần sữa tươi và nước bắp cải đã đun vào cùng với kem phô mai, thêm 80g đường, 1 muỗng cà phê muối vào đảo đều cho hỗn hợp đồng nhất.
Bánh đã hấp chín, dùng nĩa xới tơi 2/3 lớp bánh phía trên, ép nhẹ bánh ra viền xung quanh, nén chặt bánh lại. Cherry bỏ hạt, cắt làm 4 phần bằng nhau.
Tiếp tục cho phần kem phô mai đã trộn với sữa tươi và nước luộc bắp cải vào giữa phần bánh đã định hình. Xếp cherry lên trên phần kem phô mai.
Tiếp tục đun 400ml nước, thả phần bắp cải tím còn lại vào đun sôi, vớt bỏ bắp cải tím và tắt bếp. Cho bột gelatine cùng đường vào nước, khuấy đều cho đường và gelatin tan hoàn toàn tạo thành pudding bắp cải tím.
Cuối cùng chỉ cần đổ phần nước pudding bắp cải tím lên trên cùng của bánh kem, đặt bánh vào ngăn mát tủ lạnh, cho phần pudding đông lại.

Hình thực hành món Bánh kem bắp cải tím không nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!