Cách làm bánh kem chocolate béo thơm
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh kem chocolate béo thơm

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh kem chocolate béo thơm với bánh nưởng nở mềm xốp, vị ngọt thơm, được trang trí bằng kem chocolate, rượu vang, trái cherry và chocolate vụn trông rất đẹp mắt.


Nguyên liệu làm bánh kem chocolate béo thơm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 3 Quả
    • Bột mì 50 Gr
    • Bột cacao 5 Gr
    • Sữa tươi không đường 45 ml
    • Đường bột 60 Gr
    • Siro chocolate 25 ml
    • Rượu vang 230 ml (Rượu cherry)
    • Chocolate đen 80 Gr (Chip)
    • Đường bột 30 Gr
    • Cherry 200 Gr
    • Dầu bắp 35 Gr
    • Kem whipping 260 ml

Dụng cụ thực hiện làm bánh kem chocolate béo thơm

Khuôn bánh , Máy đánh trứng , Lò nướng

Cách làm bánh kem chocolate béo thơm

Thực hiện 45m

Thực hiện

Tách lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng. Lòng trắng trứng được thêm và đánh bông 3 lần với 60g đường bột. Đánh đến khi que bánh hình chóp là được.
Trộn lòng đỏ trứng với dầu bắp và sữa, rây 50g bột mì và 5g bột cacao vào trộn đều. Sau đó thêm lòng trắng trứng đã đánh vào lòng đỏ trứng trộn đều. Tiếp đến, đổ hỗn hợp vừa trộn xong vào một khuôn bánh cao hình tròn. Làm nóng trước lò nướng ở 180 độ C,Sau đó hạ xuống 160 độ C, cho bánh vào lò nướng khoảng 35 phút. Bánh chín lấy ra để nguội, cắt làm 3 miếng mỏng.
Phần trang trí: Trộn đều 260g kem whipping và 30g đường bột chia nhỏ. Lấy 1/3 hỗn hợp kem và thêm một siro chocola đen, trộn cho quyện đều, sau đó cho vào túi bắt kem, có lổ 1.5cm.
Trong khuôn bánh, trải miếng bánh, chải lớp rượu cherry, đầu tiên vắt một vòng kem chocolate trên mép bánh, và sau đó bóp một vòng tròn ở giữa, xếp trái anh đào (ngâm rượu) vào xen kẽ. Sau đó đặt 1 lớp bánh lên trên, phết ít rượu cherry, bắt phần kem trắng như kem chocolate rồi xếp trái cherry vào xen kẽ. Sau đó xếp lớp bánh trên cùng, phết 1 lớp kem cho phẳng mặt, giã nát chocolate chip rồi rải đều cho bám lên mặt là hoàn tất.
Bánh kem chocolate béo thơm là món bánh có vị đắng và béo rất đặc trưng. Điểm nhấn cho món bánh kem này là phần rượu vang và trái cherry thơm ngon, hấp dẫn. Có thể dùng ăn chơi hay làm bánh sinh nhật đều được.

Hình thực hành món Bánh kem chocolate béo thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công