Cách Làm Bánh Kem Chocolate Bơ Đậu Phộng Hấp Dẫn
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh kem chocolate bơ đậu phộng

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Một trong số những chiếc bánh kem được yêu thích nhất của phương Tây thì chắc hẳn phải kể đến bánh kem chocolate bơ đậu phộng. Một loại bánh đặc trưng của Mỹ. Bánh thơm ngon, mềm dịu lại thoang thoảng vị béo ngậy khó cưỡng.


Nguyên liệu làm bánh kem chocolate bơ đậu phộng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 4 Gr
    • Đường bột 180 Gr
    • 150 Gr
    • Muối 3 Gr
    • Bột nở (baking powder) 3 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Chocolate đen 170 Gr (Chip)
    • Sữa tươi 480 ml
    • Bơ đậu phộng 225 Gr
    • Kem whipping 460 ml

Dụng cụ thực hiện làm bánh kem chocolate bơ đậu phộng

Lò nướng , Khuôn bánh , Màng bọc thực phẩm

Cách làm bánh kem chocolate bơ đậu phộng

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Cho 250gr bột mì, 70gr đường bột, 3gr muối, 3gr bột nở, 150gr bơ vào tô to sạch và trộn cho đến khi hỗn hợp không bị vón cục là được. Tiếp tục cho lòng trắng trứng vào trộn thật đều.
Ấn dẹt miếng bột xuống, dùng màng nylon thực phẩm bọc kín bột lại rồi cho vào ngăn đá khoảng 20-30 phút để bột cứng lại.
Khi bột đã cứng, đem ra, dùng cây cán bột cán mỏng khoảng 2-3cm. Đặt miếng bột vào khuôn tart, nhẹ nhàng dùng tay ấn miếng bột xuống đáy khuôn và quanh thành khuôn. Dùng tay ấn phần bột thừa vào mép khuôn để bỏ đi phần bột thừa. Làm như vậy cho tới khi hết bột.
Cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10-15 phút hoặc đến khi đế bánh chín vàng. Lấy ra khỏi lò, để nguội. Đặt chúng sang một bên.
Trong một cái tô riêng biệt. Cho 480ml sữa tươi và 100gr bơ đậu phộng vào và dùng máy trộn trộn thật đều. Hỗn hợp sẽ đặc sệt hơi ngả màu vàng nhạt. Tiếp đến, đổ thêm 70gr chocolate đen chip vào và tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp trở nên mịn.
Sau khi hỗn hợp bơ sữa đã mịn, dùng một cái muỗng múc chúng vào 6 cái vỏ bánh.

Lưu ý rằng đừng đổ quá nhiều vì nó sẽ làm tràn ra ngoài đấy! Sau đó đặt chúng qua một bên.

Trong một cái tô to sạch riêng biệt khác, cho 125gr bơ đậu phộng còn lại, 460ml kem whipping và đường bột còn lại vào, dùng máy trộn đều. Cho đến khi kem trở nên đặc sệt.
Tiếp tục dùng 1 cái muỗng múc 1 lượng vừa phải hỗn hợp kem ở trên vào 6 cái bánh đã chứa bơ sữa trước đó. Thả một chút chocolate chip còn lại lên trên cùng, rắc chúng sao cho đẹp mắt là được.

Hình thực hành món Bánh kem chocolate bơ đậu phộng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công