Cách làm Bánh Kem Chocolate Dâu Tây mang đi tặng người thân
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh kem chocolate dâu tây

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Lượng vitamin C dồi dào có trong dâu tây sẽ là "bí kíp" giúp nhiều teen girl có được làn da mơ ước đấy nhé! Bánh kem chocolate dâu tây mềm ẩm và ngọt ngào, chắc chắn sẽ là một lựa chọn hấp dẫn cho mùa hè này.


Nguyên liệu làm bánh kem chocolate dâu tây

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 228 Gr (2 thanh)
    • Bột cacao 25 Gr
    • Bột mì 250 Gr
    • Đường trắng 450 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Sữa tươi 122 Gr (Bơ sữa)
    • Trứng gà 2 Quả
    • Vani 2 Muỗng cà phê
    • Muối nở (Baking soda) 1 Muỗng cà phê
    • Dâu tây 400 Gr
    • Đường bột 63 Gr
    • Heavy cream 470 Gr
Thêm 1 ít: 375ml Nutella.

Dụng cụ thực hiện làm bánh kem chocolate dâu tây

Lò nướng , Khuôn bánh , Máy đánh trứng

Cách làm bánh kem chocolate dâu tây

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Làm nóng lò nướng ở 180 độ C. Lót giấy nến vào 2 khuôn tròn, sau đó xịt chống dính. Đun chảy bơ trong nồi nhỏ. Thêm cacao và khuấy đều đến khi mịn.
Thêm 240ml nước sôi vào và để hỗn hợp sôi lên trong 20 giây hoặc lâu hơn, sau đó tắt đi và đặt sang một bên. Trong một bình đo hoặc chén, trộn đều bơ sữa, muối nở, trứng và 1 muỗng cà phê vani. Đặt sang một bên.
Trong một tô trộn lớn, trộn 400gr đường, bột mì và muối cùng nhau. Đổ vào hỗn hợp chocolate nóng, khuấy nhẹ nhàng cho đến khi quện vào và nguội bớt. Thêm hỗn hợp sữa bơ và tiếp tục khuấy nhẹ nhàng cho đến khi tất cả quện đều vào nhau.
Chia đều hỗn hợp vào 2 khuôn và nướng trong vòng 17-20 phút tới khi chín.
Gỡ bánh ra khỏi khuôn và đặt sang một bên để nguội hoàn toàn.
Trong khi đó, chuẩn bị dâu tây bằng cách khuấy đều với 50gr đường và 1 muỗng cà phê vani.
Để cho ngấm trong 15 phút, sau đó gạn hết phần nước thừa bằng cách cho dâu tây qua một cái rây.
Đánh kem heavy với đường bột cho tới khi bông cứng. Để ráp bánh, để một nửa phần bánh lên đĩa. Phết một nửa Nutella trên khắp mặt trên. Phết lên trên một nửa phần kem và xếp lên một nửa phần dâu tây.
Đặt lớp bánh còn lại lên trên và lặp lại với phần còn lại của Nutella, kem tươi, và dâu tây. Để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 tiếng trước khi ăn.

Hình thực hành món Bánh kem chocolate dâu tây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công