Cách Làm Bánh Kem Chuối Tươi Thơm Ngọt Ngày Hè
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Xay

Bánh kem chuối tươi

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bánh kem chuối làm bằng lò vi sóng rất nhanh, đây là món tráng miệng thích hợp trong ngày nắng nóng. Cùng Cooky trổ tài với món bánh kem chuối này nhé!


Nguyên liệu làm bánh kem chuối tươi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đường trắng 25 Gr
    • Trứng gà 3 Quả
    • Bột mì 3 Muỗng canh
    • Sữa tươi 200 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng canh
    • 2 Muỗng canh
    • Chuối 2 Trái
    • Vani 1 Muỗng cà phê

Cách làm bánh kem chuối tươi

Thực hiện 15m

Thực hiện

Cho đường, lòng đỏ trứng, bột mì, sữa tươi và muối vào 1 máy xay sinh tố, đánh thật đều. Chuối bóc vỏ cắt lát.
Sau đó lọc hỗn hợp qua một cái rây. Cho chén trứng sữa vào lò vi sóng, để mức độ cao, trong 5 phút rồi lấy chén trứng sữa ra trộn kỹ, cho trở lại vi sóng thêm 3 phút nữa rồi lại lấy ra đánh kỹ. Đánh chừng 1 phút cho đến khi hỗn hợp bông lên.
Nếu thấy hỗn hợp bông, mịn quánh lại và bám trên muỗng rồi là được còn nếu chưa thì cho trở lại lò vi sóng thêm 1 phút nữa. Để phần trứng sữa này nguội bớt rồi cho bơ và vani vào trộn kỹ.
Chuẩn bị những chiếc cốc/ly thủy tinh. Xếp vài chiếc bánh quy nhỏ xuống dưới, sau đó đến chuối chín cắt lát và đổ lớp bột trứng sữa lên trên (lập lại thêm 1 tầng nữa như thế nếu muốn).
Bọc kín các cốc lại bằng nylon, cho vào tủ lạnh khoảng 2 giờ sau là dùng được. Có thể ăn kèm với kem tươi, hoa quả tươi, bánh quế rất ngon.

Hình thực hành món Bánh kem chuối tươi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công