Cách Làm Bánh Kem Hoa Hồng Bằng Nồi Cơm Điện Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Bánh kem hoa hồng bằng nồi cơm điện

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh kem hoa hồng không khó làm lại đẹp mắt, đảm bảo mẹ sẽ vô cùng xúc động khi nhận được món quà này. Thay vì dùng lò nướng, bạn cũng có thể dùng nồi cơm điện để làm ra chiếc bánh. Nào, vào bếp cùng Cooky nhé!


Nguyên liệu làm bánh kem hoa hồng bằng nồi cơm điện

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 40 Gr
    • Bột bắp 40 Gr
    • Bột nở (baking powder) <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Vani <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 70 Gr
    • Trứng gà 4 Quả
    • Dầu ăn 32 ml
    • Sữa tươi 15 ml
    • Kem sữa tươi 500 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Màu thực phẩm.

Dụng cụ thực hiện làm bánh kem hoa hồng bằng nồi cơm điện

Túi bóp kem , Nồi cơm điện , Máy đánh trứng

Cách làm bánh kem hoa hồng bằng nồi cơm điện

Thực hiện 55m

Thực hiện

Làm cốt bánh: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà. Cho 1/2 muỗng cà phê muối vào tô lòng trắng trứng, dùng máy đánh trứng đánh cho khi nổi bóng to trong vòng 7 giây thì cho 1/2 muỗng bột nở, đường trắng vào đánh với tốc độ trung bình.

Hoặc bạn có thể sử dụng bột tarta: là tên gọi phổ biến của một dạng muối axit được tìm thấy trong nho, tự kết tinh ở vành những thùng rượu trong quá trình lên men rượu, và từ sản phẩm đó được tinh chế để cho ra tartar, dưới dạng bột, có màu trắng, không mùi và có vị chua. Nó được dùng để “ổn định” lòng trắng trứng khi đánh bông.

Từ từ đổ lòng đỏ và sữa tươi, dầu ăn, vani vào đánh nhẹ. Rây bột mì và bột bắp vào một tô, trộn đều.
Sau đó từ từ đổ bột vào tô trứng vừa đánh. Khuấy đều 1 chiều từ dưới lên xung quanh sao cho bột tan đều trong hỗn hợp.

Khuấy nhẹ đều tay để tránh vỡ bọt khí bánh không nở được.

Đổ nhẹ hỗn hợp trên vào nồi cơm điện. Bấm nốt cook như nấu cơm. Khi nồi cơm điện báo chín dùng tăm cắm vào bánh, nếu bột không bám vào tăm thì bánh đã chín, nếu bột vẫn dính thì bấm thêm nút cook lần nữa.
Cho bánh ra đĩa, để nguội 5 phút. Trong lúc đó làm kem cho bánh. Cho 500ml kem sữa tươi vào tô kim loại. Thêm màu thực phẩm trộn đều và đánh kem khoảng 3-5 phút (chú ý không đánh quá lâu kem sẽ bị tách nước).

Nên cho tô vào ngăn đá 10 phút cho kem dễ đánh.

Cho kem vào túi bóp kem có gắn đui sao hoặc đui hình hoa. Phun kem lên bề mặt bánh. Dùng dao láng cho bề mặt kem phẳng. Bóp một chút kem làm nhuỵ hoa sau đó bóp nhẹ túi tạo cánh xung quanh (giữ thẳng túi bắt kem để cánh hoa không bị đổ). Lần lượt phủ đầy hoa khắp bánh.
Bánh ngon, béo ngậy, thích hợp dành tặng mẹ trong các ngày đặc biệt đấy. Mẹ sẽ thích lắm đây.

Hình thực hành món Bánh kem hoa hồng bằng nồi cơm điện

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công