Cách Làm Bánh Kem Hoa Hồng Tặng Mẹ Hấp Dẫn Đẹp Mắt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh kem hoa hồng tặng mẹ

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Chiếc bánh kem hoa hồng này rất thích hợp để tặng các mẹ, các chị vào ngày 8/3 sắp tới. Cách làm khá đơn giản. Chỉ với bột mì, bột bắp, vani, đường, trứng gà... là bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Thay vì mua, hãy làm những chiếc bánh thật ý nghĩa này nhé!


Nguyên liệu làm bánh kem hoa hồng tặng mẹ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 40 Gr
    • Bột bắp 40 Gr
    • Bột nở (baking powder) <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Vani <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 100 Gr
    • Trứng gà 4 Quả
    • Dầu ăn 30 Gr
    • Sữa tươi 65 ml
    • Bơ lạt 500 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Màu thực phẩm.

Dụng cụ thực hiện làm bánh kem hoa hồng tặng mẹ

Khuôn bánh , Lò nướng , Túi bóp kem , Máy đánh trứng , Giấy nến

Cách làm bánh kem hoa hồng tặng mẹ

Thực hiện 55m

Thực hiện

Làm cốt bánh: Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng, để riêng. Cho 1/2 muỗng cà phê muối vào tô lòng trắng trứng. Dùng máy đánh trứng đánh cho khi nổi bóng to trong vòng 7 giây thì cho 1/2 muỗng cà phê bột nở vào, đánh với tốc độ trung bình.
Tiếp tục đánh đến khi lòng trắng trứng mịn như bọt xà phòng thì từ từ cho 50gr đường trắng vào, đánh đều cho đường tan hết với tốc độ cao nhất khoảng 10 phút.
Từ từ đổ từng lòng đỏ và 15ml sữa tươi, dầu ăn, vani vào đánh nhẹ. Cho bột mì và bột bắp vào một tô trộn đều. Sau đó, rây bột vào hỗn hợp trên. Khuấy đều 1 chiều từ dưới lên xung quanh tô sao cho bột tan đều trong hỗn hợp.

Khuấy nhẹ đều tay để tránh vỡ bọt khí bánh không nở được.

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 10 phút. Lót giấy nến chống dính ở đáy khuôn sau đó đổ bột nhẹ nhàng vào khuôn. Vỗ nhẹ vào thành khuôn để bề mặt phẳng và bánh nở đều. Nướng bánh chín khoảng 25 phút.
Làm kem: Cho 50gr đường trắng, 50ml sữa tươi, màu thực phẩm, 500gr bơ lạt vào một chiếc tô đánh đều trong 2 phút (không đánh quá lâu bơ sẽ bị tách nước). Bạn cũng có thể thay bơ bằng kem tươi.
Lấy bánh ra, để nguội 5 phút. Cho hỗn hợp kem vào túi bóp kem có gắn đui sao, nặn kem lên bánh.
Bánh mềm, đẹp mắt và vô cùng ý nghĩa để bạn trổ tài cho cả nhà.

Hình thực hành món Bánh kem hoa hồng tặng mẹ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công